Bàn phím tiếng Trung hướng dẫn cách cài đặt và gõ tiếng Trung

Mặc định bàn phím tiếng Trung cũng có sẵn trong các phiên bản hệ điều hành Windows như Win 7 và Win 8, Win 8.1 và Win 10 (và nhiều thứ tiếng có ký tự đặc biệt khác nữa). Nhưng bạn rất dễ bị rối với hàng loạt lựa chọn khác nhau khi cài đặt tiếng Trung từ kho tàng sẵn có.

Vậy để bắt đầu gõ tiếng Trung một cách thuận tiện nhất, hãy xem qua 5 bước cài đặt bàn phím tiếng Trung cho Win 7 và Win 8, Win 8.1 và Win 10 dưới đây:

Bước 1: Thực hiện các bước cài đặt bàn phím tiếng Trung sẵn có trong Win 7 và Win 8, Win 8.1 và Win 10. Đến bước vào hộp thoại Add Input Language, bạn chỉ cần đánh dấu chọn duy nhất Chinese Simplified – Microsoft Pinyin New Experience Input rồi bấm OK.

Bàn phím tiếng Trung
Bàn phím tiếng Trung 1

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, để bắt đầu gõ tiếng Trung, hãy xuống dưới góc phải thanh Taskbar và bấm biểu tượng ngôn ngữ nhập, sau đó chọn Chinese (biểu tượng CH).

Bàn phím tiếng Trung 2
Bàn phím tiếng Trung 2

Bước 3: Bấm biểu tượng ngay kế bên phải và chọn Chinese Simplified – Microsoft Pinyin New Experience Input Style.

Bàn phím tiếng Trung 3
Bàn phím tiếng Trung 3

Bước 4: Bấm biểu tượng kế bên phải tiếp đó và đảm bảo đã chọn New Experience Style. Đồng thời ở biểu tượng ký tự ngay bên phải tiếp đó, hãy chắc chắn rằng đã chuyển sang chữ “Trung” trong tiếng Trung Quốc

Bàn phím tiếng Trung 4
Bàn phím tiếng Trung 4

Bước 5: Bây giờ bạn đã có thể gõ tiếng Trung. Gõ phiên âm bằng chữ cái thường trước, sau đó công cụ sẽ đưa ra những gợi ý được đánh số từ 1 đến 9. Bấm phím từ 1 đến 9 để chọn chữ mình cần, hoặc bấm mũi tên sang trái sang phải để có các lựa chọn khác (đương nhiên bạn có thể kích chuột nếu tiện).

Bàn phím tiếng Trung 5
Bàn phím tiếng Trung 5

Các bạn có thể xem video cài đặt và hướng dẫn sử dụng bộ gõ tiếng Trung mặc định cho Windows tại đây:

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi

Nguồn: www.chinese.com.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Hỏi đáp trực tuyến