100 kiểu Chữ ký đẹp tên Ngọc hợp phong thủy nhất năm 2023

100 kiểu Chữ ký đẹp tên Ngọc , hợp phong thủy. Ai trong số chúng ta hẳn cũng đã có một chữ ký cho riêng mình. Nhưng để ký sao cho đẹp, phù hợp với bản thân cũng như phù hợp với phong thủy, thu hút tài lộc, tài vận thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, các thầy cô Trung tâm Ngoại ngữ ILC – Blog Giáo dục sẽ gợi ý các mẫu chữ ký tên Ngọc để các bạn lựa chọn.

Ý nghĩa tên Ngọc

Ngay từ khi đọc lên, ta đã cảm nhận được đây là một cái tên đẹp và đầy ý nghĩa. Hẳn là bậc cha mẹ đã gửi gắm rất nhiều điều qua cái tên này gửi đến cho bạn. Chính vì vậy, đây là tên gọi rất phổ biến ở Việt Nam, được đặt cho cả nam lẫn nữ. Theo nghĩa Hán – Việt, Ngọc có các tầng nghĩa sau đây

Bạn Đang Xem: 100 kiểu Chữ ký đẹp tên Ngọc hợp phong thủy nhất năm 2023

 • Ngọc trước hết có nghĩa là một viên ngọc quý. Đây chính là bảo vật, ngọc ngà, châu báu cần được mọi người bảo vệ, trân trọng, nâng niu. Đặt tên này cho con, cha mẹ mong muốn con cái sau này sẽ có được một cuộc sống giàu sang, phú quý, sung túc.
 • Ngọc còn có nghĩa là sự hoàn mỹ: Tên này mang ý nghĩa mong muốn con sẽ trở thành một người tốt đẹp, hoàn hảo, được mọi người tôn trọng, kính nể.
 • Ngọc còn có ý nghĩa là sự yêu thương, tấm lòng nhân ái, đùm bọc, chở che đến mọi người xung quanh

Chữ ký tên Ngọc đẹpChữ ký tên Ngọc đẹp

Chữ ký tên Ngọc đẹp Online – Mẫu chữ ký đẹp tên Ngọc Online

Mẫu

Các bước chọn chữ ký tên Ngọc phù hợp

Bước 1: Tìm ra cá tính riêng của bản thân bạn

Người ta thường nói rằng: Hiểu rõ bản thân bạn là con đường ngắn nhất đi đến thành công. Vì vậy, bạn hãy nắm rõ những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách  của mình, đồng thời, hiểu rõ các đặc trưng về phong thủy như mệnh ngũ hành của bản thân, để từ đó có được cho mình một chữ ký phù hợp. Chữ ký là cái để bạn thể hiện cá tính, con người của bạn cũng như là công cụ để thu hút linh khí, tài vận, đem lại thành công, may mắn cho bạn, vì vậy bạn đừng nên tùy tiện hay thuận tay lựa chọn chữ ký sơ sài bạn nhé.

Bước 2: Tham khảo chữ ký từ những mẫu chữ ký khác

Bạn có thể tìm kiếm những chữ ký từ những người cùng tên khác hoặc tìm kiếm những mẫu chữ ký phong thủy từ những người cùng mệnh trong ngũ hành để làm cảm hứng thiết kế cho mẫu chữ ký của mình. Đặc biệt bạn nên tham khảo các chữ ký của những người nổi tiếng , doanh nhân thành đạt, người có địa vị trong xã hội, bởi đa số chữ ký của họ đã được nghiên cứu, chọn lọc kỹ càng, là cơ sở đáng tin cậy để bạn học hỏi. Trong bài viết này chúng tôi có gợi ý một số mẫu chữ ký cho các bạn tên Ngọc tham khảo.

Bước 3: Bạn muốn thể hiện những gì qua chữ ký

Xem Thêm : 100 kiểu Chữ ký đẹp tên Toàn, Toản hợp phong thủy nhất năm 2023

Bạn phải định hình được chữ ký của mình sẽ có những gì, bạn sẽ ký tên của bạn hay cả phần tên đệm, họ và tên của bạn vào trong chữ ký. Nói một cách cụ thể hơn, thì nếu bạn muốn thể hiện bạn là người phóng khoáng, mạnh mẽ thì nên ký chữ cái đầu thật to, rộng với những nét thật bay lượn. Hay bạn muốn thể hiện bạn là người lãng mạn, bay bổng thì có thể thêm những ký tự như ngôi sao, khóa Sol, trái tim vào chữ ký…

Bước 4: Tổng hợp và định hình chữ ký

Từ những thông tin, mẫu chữ ký bạn thu thập được, bạn sẽ chọn lọc và đưa ra quyết định cuối cùng về chữ ký của mình, nhưng cũng đừng quên khẳng định cá tính bản thân thông qua đó nhé. 

Chữ ký phong thủy cho người tên Ngọc

Đối với người tên Ngọc mệnh Kim

 • Về tính cách: Các bạn tên Ngọc mệnh Kim thường là những người hoạt bát, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp, có ngôn ngữ sắc bén, hợp với các công việc như Luật sư, Ngân hàng.
 • Về phong thủy: Kim trong phong thủy là kiếm, để dung hòa được với sự sắc nhọn, thô cứng này bạn nên có các nét tròn, cong làm chủ đạo trong chữ ký, hạn chế với những nét gấp khúc, sắc nhọn.

Đối với người tên Ngọc mệnh Mộc

 • Về tính cách: Họ là những người có tính cách ôn hòa, thích sự ổn định, họ có tư duy nhạy bén, logic, và là người có tính cách trầm ổn, đáng tin cậy.
 • Về phong thủy: Mộc tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá. Những người tên Ngọc mệnh Mộc luôn có sức sống mãnh liệt, khao khát vươn lên. Vì vậy, trong chữ ký nên có các nét cao và rộng, dài và thoáng. Mệnh này đặc biệt kỵ với hình tròn và sắc nhọn nên bạn hãy hạn chế các nét này trong chữ ký của mình.

Xem Thêm : 100 kiểu Chữ ký đẹp tên Hùng hợp phong thủy nhất năm 2023

Đối với người tên Ngọc mệnh Thủy

 • Về tính cách: Người tên Ngọc mệnh Thủy là những người dễ thích nghi, khéo léo, là người có khả năng ăn nói, đàm phán.
 • Về phong thủy: Thủy là nước, đầy êm ả, hiền hòa. Người tên Ngọc mệnh này nên có chữ ký theo hình lượn sóng, hình tròn hoặc bán nguyệt và kỵ với những nét có hình có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật.

Đối với người tên Ngọc mệnh Hỏa

 • Về tính cách: Mệnh Hỏa trái ngược với nước, người tên Ngọc mệnh Hỏa luôn là những “ngọn lửa” bùng cháy, đầy nhiệt huyết, mạnh mẽ, họ là những người hướng ngoại, cởi mở, tốt bụng.
 • Về phong thủy: Người mệnh này có một lợi thế là không cần tuân theo quá nhiều quy tắc trong chữ ký, chỉ cần sử dụng nhiều nét nhọn và sắc cũng như kỵ với các hình bán nguyệt và lượn sóng.

Đối với người tên Ngọc mệnh Thổ

 • Về tính cách: Người tên Ngọc mệnh Thổ là những người hiền hòa, chăm chỉ, ổn định, lý trí, khiêm tốn. 
 • Về phong thủy: Những người tên Ngọc mệnh này rất kỵ với hình chữ nhật đứng cao, chữ ký hợp nhất nên có hình chữ nhật nằm dài hoặc hình vuông, cần có tư thế ổn định, vững chắc.

Một số gợi ý chữ ký tên Ngọc đẹp

Chữ ký tên Ngọc đẹpChữ ký tên Ngọc đẹp

Chữ ký tên Ngọc ấn tượng
Chữ ký tên Ngọc ấn tượng

Mẫu chữ ký tên Ngọc
Mẫu chữ ký tên Ngọc

Chữ ký Lý Thị Ngọc
Chữ ký Lý Thị Ngọc

Chữ ký Vũ Hồng Ngọc
Chữ ký Vũ Hồng Ngọc

Chữ ký bà Y NgọcChữ ký bà Y Ngọc

Chữ ký Ninh Dương Lan NgọcChữ ký Ninh Dương Lan Ngọc

Chữ ký thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc
Chữ ký thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Chữ ký đẹp

Chinese Blog Giáo dục

Giáo viên của chúng tôi là một người dạy ngoại ngữ tài năng, chuyên về tiếng Trung và tiếng Anh. Với kinh nghiệm dạy hơn 10 năm, anh ấy có khả năng tạo ra môi trường học tập hứng thú và sáng tạo. Sự sẻ chia kiến thức sâu sắc và phương pháp giảng dạy linh hoạt của anh ấy giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả. Với tình yêu và đam mê giảng dạy, giáo viên của chúng tôi là nguồn cảm hứng đáng tin cậy trong việc khám phá văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc và nước Anh.
Back to top button