Khối S01 là gì? Gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

Bạn là một người say mê nghệ thuật? Bạn có năng khiếu về múa hoặc nhảy hay có sự nhạy bén với âm nhạc và có niềm hứng thú với sân khấu, điện ảnh? Hiện tại, bạn đang loay hoay về vấn đề chọn khối, chọn ngành và chọn trường để phù hợp với bản thân? Nếu bạn có niềm đam mê như vậy và đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy dành ra ít phút để tìm hiểu về khối S và S01 trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho những băn khoăn của mình.

Khối S00 và S01 gồm những môn nào?

Khối S được chia thành 2 tổ hợp môn S00 & S01. Cụ thể những môn thi của 2 khối này như sau:

Bạn Đang Xem: Khối S01 là gì? Gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

  • Khối S00: Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA 1, Năng khiếu SKĐA 2.
  • Khối S01: Toán học, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Khối S và S01 gồm những ngành nào?

Hiện nay, khối S và S01 đem lại cho bạn nhiều cơ hội ngành nghề. Đa số các ngành của 2 tổ hợp môn này thuộc lĩnh vực giải trí và nghệ thuật.

Khối S và S01Có những ngành nào xét tuyển bằng khối S và S01?

Xem Thêm : Khối A06, A07, A08, A09 gồm những môn nào? Xét ngành nào, trường nào?

Với tổ hợp S, bạn có thi tuyển vào những ngành như đạo diễn sân khấu, huấn luyện múa, biên đạo múa, quay phim,…

Còn đối với tổ hợp S01, thí sinh có thể thử sức với các ngành như ngành công nghệ dựng phim, ngành âm thanh điện ảnh – truyền hình,…

Cụ thể, dưới đây là bảng hệ thống lại nhóm ngành mà các sĩ tử có thể đăng ký thi tuyển bằng nhóm S và S01:

Ngành Khối
Nghệ thuật trình diễn
Diễn viên kịch điện ảnh – truyền hình S00, S01
Đạo diễn sân khấu S00, S01
Biên kịch sân khấu S00, S01
Quay phim S00, S01
Diễn viên sân khấu kịch hát S00, S01
Biên kịch điện ảnh – truyền hình S00, S01
Biên đạo múa S00, S01
Huấn luyện múa S00, S01
Đạo diễn điện ảnh – truyền hình S00
Lý luận, lịch sử và phê bình điện ảnh, truyền hình S00
Lý luận, lịch sử và phê bình sân khấu S00
Nghệ thuật Nghe nhìn
Nhiếp ảnh S00, S01
Công nghệ điện ảnh – truyền hình S00, S01
Thiết kế âm thanh, ánh sáng S00, S01
Mỹ thuật ứng dụng
Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh S00

Điểm chuẩn của S1 là bao nhiêu?

Xem Thêm : Khối D11, D12, D13 và D14 gồm những môn nào? Xét tuyển ngành nào, trường nào?

Điểm chuẩn của khối S & S01 đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Bởi các ngành thuộc 2 khối này được đánh giá là những ngành “hot” mang lại cho người học cơ hội việc làm rộng mở cùng với mức lương ổn định và có khi còn đem lại cả sự nổi tiếng cho những người công tác trong ngành. Cụ thể, năm 2017, điểm chuẩn của khối S và S01 có phần tương đồng với nhau, với số điểm rơi vào khoảng 15 – 16,5 điểm. Năm 2020, điểm trúng tuyển dao động ở mức khá cao, từ 24 – 28 điểm. Ngoài ra, các bạn thí sinh sẽ phải vượt qua vòng sơ tuyển và chung tuyển, tùy thuộc vào các tiêu chí và điều kiện của từng ngành mà bạn đăng ký thi tuyển.

Các trường nào đào tạo khối S và S01?

Các ngành khối S và S01 là những ngành đặc thù thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Do vậy, hiện nay chưa có nhiều trường đại học tuyển sinh và đào tạo các ngành thuộc những tổ hợp môn này. Cụ thể cho đến nay, chỉ có trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Ngoài ra, với ngành Diễn viên kịch điện ảnh – truyền hình, bạn có thể đăng ký vào trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội và trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Kết luận

Các nhóm ngành thuộc khối S và S01 là những ngành học thú vị và mang lại cho bạn tiềm năng phát triển rất lớn. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những thông tin cơ bản của khối S & S01. Chúc bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho con đường tương lai phía trước của mình.

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Tư vấn tuyển sinh

Chinese Blog Giáo dục

Giáo viên của chúng tôi là một người dạy ngoại ngữ tài năng, chuyên về tiếng Trung và tiếng Anh. Với kinh nghiệm dạy hơn 10 năm, anh ấy có khả năng tạo ra môi trường học tập hứng thú và sáng tạo. Sự sẻ chia kiến thức sâu sắc và phương pháp giảng dạy linh hoạt của anh ấy giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả. Với tình yêu và đam mê giảng dạy, giáo viên của chúng tôi là nguồn cảm hứng đáng tin cậy trong việc khám phá văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc và nước Anh.
Back to top button