Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng

Sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt giúp các bạn học sinh hệ thống kiến thức trọng tâm của tác phẩm như: tác giả, phân tích nhân vật Tràng, phân tích người vợ nhặt, phân tích nhân vật bà cụ Tứ…. Qua đó giúp các em học sinh lớp 12 nhanh chóng nắm vững, hệ thống, tóm tắt kiến thức tác phẩm dễ dàng hơn, để nhớ kiến thức lâu hơn.

1654857326 150 Vo nhat Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Vợ nhặt của Kim Lân là một truyện ngắn hay và đặc sắc phản ánh hiện thực xã hội thông qua nạn đói khủng khiếp năm 1945. Vợ nhặt ca ngợi vẻ đẹp, khát vọng sống còn của con người, cùng những niềm tin, hy vọng của họ vào một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời bộc lộ niềm trân trọng, quý mến những thứ tình cảm giữa con người với con người. Bên cạnh đó các bạn xem thêm sơ đồ tư duy Vợ chồng A Phủ, sơ đồ tư duy Rừng xà nu. Vậy sau đây là sơ đồ tư duy Vợ nhặt chi tiết nhất, mời các bạn lớp 12 cùng đón xem nhé.

Bạn Đang Xem: Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt, Nhân vật Vợ Tràng

Sơ đồ tư duy Vợ nhặt

Vo nhat so do tu duy Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy tác phẩm Vợ nhặt

Mẫu 1

so do tu duy vo nhat Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Mẫu 2

so do tu duy vo nhat 1 Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy phân tích truyện Vợ nhặt

so do tu duy phan tich truyen vo nhat Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Xem thêm: Phân tích Vợ Nhặt của Kim Lân

Sơ đồ tư duy nhân vật Tràng

Xem Thêm : Dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người

Sdtd trang Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Xem thêm: Phân tích nhân vật Tràng trong Vợ nhặt

Sơ đồ tư duy về nhân vật Tràng

so do tu duy vo nhat 2 Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy nhân vật Thị

Sdtd thi Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy cảm nhận hình tượng người vợ nhặt

so do tu duy cam nhan hinh tuong nguoi vo nhat Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy nhân vật bà cụ Tứ

so do tu duy cu Tu 1 Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy phân tích nhân vật bà cụ Tứ

so do tu duy phan tich hinh tuong ba cu tu Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy bà cụ Tứ

So do tu duy cu tu Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy tóm tắt về bà cụ Tứ

so do tu duy vo nhat 3 Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Sơ đồ tư duy phân tích tâm trạng bà cụ Tứ

so do tu duy phan tich tam trang ba cu tu Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Xem thêm: Phân tích nhân vật bà cụ Tứ

Sơ đồ tư duy tình huống vợ nhặt

Xem Thêm : Bài tập Sắt (Fe) tác dụng với axit HNO3 và H2SO4 và cách giải – Hóa 12 chuyên đề

so do tu duy phan tich tinh huong nhat Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Xem thêm: Phân tích tình huống nhặt vợ

Sơ đồ tư duy giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt

so do tu duy phan tich gia tri nhan dao vo nhat Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

Tóm tắt Vợ nhặt

Tràng sống cùng với mẹ già ở xóm ngụ cư. Ít lâu nay, anh xe thóc Liên đoàn lên tỉnh. Mỗi khi qua cửa nhà kho lại thấy mấy chị con gái ngồi ở đây. Một lần, trên đường kéo cái xe bò thóc vào dốc tỉnh, anh gặp gỡ với thị. Chỉ với bốn bát bánh đúc, thị đã đồng ý làm vợ, rồi theo anh về nhà. Về đến nhà, bà cụ Tứ – mẹ của Tràng vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một người đàn bà lạ ở trong nhà. Sau khi biết rõ sự tình, người mẹ nghèo khổ ấy đã hiểu ra, và chấp nhận nàng dâu mới. Sáng hôm sau, Tràng thức dậy và thấy mọi thứ xung quanh thay đổi. Bản thân anh cũng cảm thấy cần có bổn phận phải lo cho vợ con. Bữa ăn đầu tiên của nàng dâu mới mới thật thảm hại: chỉ có độc một lùm rau chuối thái rối, và một đĩa muối ăn với cháo, nhưng cả nhà đều ăn rất ngon lành. Họ vừa ăn vừa nói đến chuyện tương lai. Bà cụ Tứ còn mang lên món chè khoán mà thực chất là cháo cám mà theo lời bà là khối nhà chẳng có mà ăn. Tiếng trống thúc thuế vang lên khiến Tràng nhớ đến đám người đói phá kho thóc và lá cờ đỏ bay phấp phới.

Bên cạnh sơ đồ tư duy bài Vợ nhặt các em xem thêm một số bài văn mẫu siêu hay như: Tóm tắt Vợ nhặt, phân tích Vợ nhặt, phân tích nhân vật Thị, phân tích nhân vật Tràng, phân tích giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt, phân tích nhân vật bà cụ Tứ và rất nhiều bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 12.

Bài làm:

img 6229eb115e06d Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục

————————–HẾT—————————–

Trên đây là chi tiết sơ đồ tư duy Vợ nhặt nhân vật Thị, các em có thể tham khảo bài viết này để dễ dàng ghi nhớ nội dung tác phẩm và làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Thị sau này. Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về nội dung, tính cách của các nhân vật trong truyện Vợ nhặt, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu hay lớp 12 do chinese.com.vn/giao-duc tổng hợp và biên soạn như Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt Nhân vật bà cụ Tứ, Phân tích tình huống truyện trong Vợ nhặt, Sơ đồ tư duy Vợ Nhặt Nhân vật Tràng, Hãy phân tích truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để làm nổi bật giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo,…

Với sơ đồ tư duy Vợ nhặt trên kia, ta dễ dàng thấy được nhân vật Tràng có nhiều diễn biến tâm lý. Các em có thể dựa vào bài này để  và tham khảo những bài văn mẫu phân tích nhân vật Tràng để viết văn phân tích nhân vật Tràng hay và dễ dàng hơn.

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Ngữ văn Lớp 12

Chinese Blog Giáo dục

Giáo viên của chúng tôi là một người dạy ngoại ngữ tài năng, chuyên về tiếng Trung và tiếng Anh. Với kinh nghiệm dạy hơn 10 năm, anh ấy có khả năng tạo ra môi trường học tập hứng thú và sáng tạo. Sự sẻ chia kiến thức sâu sắc và phương pháp giảng dạy linh hoạt của anh ấy giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả. Với tình yêu và đam mê giảng dạy, giáo viên của chúng tôi là nguồn cảm hứng đáng tin cậy trong việc khám phá văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc và nước Anh.
Back to top button