Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử lớp 7 ngắn gọn, hay nhất bao gồm dàn ý và những bài mẫu hay được chinese.com.vn/giao-duc chọn lọc từ các bài văn đạt điểm cao sẽ giúp các em củng cố kỹ năng cần thiết, trau dồi vốn từ để hoàn thành tốt bài thi viết đoạn văn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tửViết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử

I. Dàn ý Viết đoạn văn ngắn từ 6 – 8 câu nói về tình mẫu tử (Chuẩn)

1. Mở đoạn

Giới thiệu về tình mẫu tử

2. Thân đoạn

– Định nghĩa: Tình mẫu tử là tên gọi của thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này, đó là tình yêu và sự gắn kết bền chặt giữa mẹ và những người con.

– Biểu hiện của tình mẫu tử:

  • Mẹ không chỉ cho chúng ta sự sống mà còn là người thắp lên ngọn lửa yêu thương, nuôi dưỡng chúng ta bằng tất cả tình yêu thương chân thành.
  • Mẹ luôn hi sinh thầm lặng để mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất
  • Những người con yêu thương, trân trọng công lao của mẹ dành cho mình.

– Ý nghĩa của tình mẫu tử:

  • Tình mẫu tử là thứ tình cảm ấm áp nhất sưởi ấm, nâng đỡ chúng ta giữa cuộc đời có nhiều biến động.
  • Là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả. Tình mẫu tử làm cho đời sống tình cảm của con người trở nên phong phú, ý nghĩa.
  • Tình mẫu tử giúp con người vượt lên những giới hạn thông thường để làm được những điều cao cả, phi thường.

– Bài học:

  • Cần biết yêu thương, trân trọng và có ý thức báo đáp những tình cảm lớn lao của mẹ.
  • Chúng ta hãy cố gắng học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi khiến cho mẹ tự hào.

Xem Thêm : Cảm nghĩ về nhân vật quan phụ mẫu trong truyện Sống chết mặc bay

3. Kết đoạn

Kết luận chung về tình mẫu tử

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử lớp 7 hay nhấtViết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử lớp 7 hay nhất

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 1

Trong cuộc sống, thứ tình cảm cao quý nhất chính là tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình cảm mẹ con ruột thịt, là tình thân bền chặt. Người mẹ suốt chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau, đợi chờ đứa con cất lên tiếng khóc chào đời. Mẹ dành trọn cuộc đời để cưu mang, dạy dỗ và nuôi nấng con nên người. Dù phải chịu bao sự vất vả, gian lao, nhọc nhằn cũng không làm mẹ mệt mỏi khi nghĩ về những đứa con yêu. Người mẹ dành trọn sự hy sinh thầm lặng cho con. Những nếp nhăn hằn sâu trên trán, những đôi tay chai sần… là bao nhiêu vất vả mà mẹ đã trải qua vì những người con. Tình mẫu tử ấy còn là tình cảm của những người con dành cho mẹ mình, đó là sự kính trọng, quan tâm, lo lắng khi mẹ ốm đau bệnh tật. Đó là sự yêu thương, chăm sóc mẹ khi về già, là sự nỗ lực phấn đấu từng ngày mang lại thành quả để mẹ có thể mỉm cười, an lòng, mãn nguyện. Mỗi chúng ta hãy ý thức được tầm quan trọng của thứ tình cảm thiêng liêng – tình mẫu tử trong cuộc sống. Hãy biết trân trọng và bảo vệ nó như những điều đáng quý nhất trong cuộc đời.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 2

Bersot từng nói: “Trong vũ trụ có lắm kì quan, nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ”. Quả thực như vậy, trái tim người mẹ luôn ấm nóng một tình yêu thiết tha dành cho con cái. Tình mẫu tử là tên gọi của thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời này, đó là tình yêu và sự gắn kết bền chặt giữa mẹ và những đứa con. Có lẽ rằng điều công bằng và may mắn nhất mà thượng đế ban tặng cho chúng ta là mẹ. Mẹ mang đến cho chúng ta sự sống, nuôi dưỡng chúng ta bằng tình yêu thương và che chở cho chúng ta bởi đôi tay dịu dàng mà vững chãi. Mẹ là điểm tựa vững chắc để con có thêm niềm tin thực hiện những ước mơ, hoài bão. Ngay cả khi gặp những khó khăn, thất bại khiến chúng ta gục ngã thì đôi tay mẹ vẫn sẵn sàng nâng đỡ, những lời động viên, vỗ về của mẹ là liều thuốc thần kì giúp chúng ta mạnh mẽ đứng lên và tiếp tục bước về phía trước. Mẹ cũng là người nhân hậu và bao dung nhất, mẹ có thể nghiêm khắc trong cách dạy dỗ với mong muốn chúng ta nên người, thế nhưng mẹ cũng là người có tấm lòng bao la nhất, rộng lượng mẹ sẵn sàng bỏ qua những sai lầm, thiếu sót để chúng ta có cơ hội sửa chữa và hoàn thiện mình. May mắn lớn nhất trong cuộc đời là có mẹ, bởi vậy chúng ta cần biết yêu thương và báo đáp công lao sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ. Chúng ta cần cố gắng học tập, rèn luyện tốt để không phụ tình yêu, sự kì vọng và những hi sinh thầm lặng của mẹ.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 3

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bức ảnh đặc biệt, đó là bức ảnh về một người phụ nữ Nhật Bản dùng thân mình để che chở và bảo vệ người con trong trận động đất kinh hoàng. Bức ảnh gợi ra những cảm xúc thật bi thương nhưng cũng là thông điệp đẹp đẽ, thiêng liêng nhất về tình mẫu tử. Mẹ là những con người vĩ đại nhất, họ yêu con bằng tất cả tình yêu, lí trí và bản năng của mình. Mẹ cũng là người nhận về mình tất cả những thiệt thòi, đau đớn chỉ mong con được bình yên trưởng thành. Tình mẫu tử là thứ tình cảm ấm áp nhất sưởi ấm, nâng đỡ chúng ta giữa cuộc đời có nhiều biến động. Có lẽ rằng không có mĩ từ nào có thể diễn tả hết được sự cao cả, thiêng liêng của tình mẹ. Nếu có mẹ và được lớn lên trong tình yêu thương của mẹ thì chúng ta đã may mắn hơn hàng triệu những đứa trẻ mồ côi khác. Bởi vậy chúng ta cần biết yêu thương, kính trọng, quan tâm đến mẹ. Cố gắng học tập tốt và trở thành một người có ích cũng chính là món quà quý giá chúng ta dành tặng mẹ. Hãy luôn trân trọng và nâng niu tình mẫu tử bởi đó chính là điều đáng quý nhất trong cuộc đời này.

Viết đoạn văn ngắn nói về tình mẫu tử từ 6-8 câu
Viết đoạn văn ngắn nói về tình mẫu tử từ 6-8 câu

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 4

Tình mẫu tử là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao quý mà không có thứ gì có thể so sánh hay đong đếm được. Bởi đó là thứ tình cảm xuất phát từ chính trái tim của người mẹ và người con, không phụ thuộc vào bất kì điều kiện vật chất nào để nảy sinh hay duy trì. Người mẹ tần tảo, làm lụng vất vả, hi sinh tất cả cho con cái của mình mà chẳng cần hồi đáp. Người con hiếu thảo, vâng lời cha mẹ, làm mọi thứ để cho mẹ vui lòng nhưng chẳng vì bị ai yêu cầu hay ép buộc cả. Những hành động ấy đều đến từ tình yêu, sự thương mến của mẹ và con. Và chắc chắn, chẳng tình cảm nào trên thế gian có thể vô giá và ngồn ngộn đến như thế cả. Duy chỉ có tình mẫu tử mới có thể làm được điều thiêng liêng đến như vậy mà thôi.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 5

Tình mẫu tử là tình cảm thương yêu, đùm bọc, che chở,… mà người mẹ dành cho con. Tình cảm ấy vừa tự nhiên vừa cao cả nên sẽ đi theo mỗi người suốt cuộc đời. Tình yêu thương của mẹ nuôi dưỡng dạy biết bao nhiêu đứa con trưởng thành. Có lẽ những việc làm và tình cảm mẹ dành cho con không gì có thể sánh bằng. Bởi mẹ chính là người đã chăm sóc nuôi nấng ta từng ngày, vượt qua bao nhiêu gian lao vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn thử thách của cuộc đời là người chắp cho ta những đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hi vọng. Mẹ chính là nơi nương tựa vô cùng vững chãi cho mỗi đứa con sau mỗi lần vấp ngã; là nơi mỗi người con như chúng ta có thể thổ lộ mọi điều thầm kín; là hình ảnh thu nhỏ của những ước mong, những khát khao thanh bình và hạnh phúc; là nguồn động viên; là tình yêu; là cả những day dứt, dằn vặt, trăn trở; là niềm tự hào chính đáng của một con người…

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 6

Tình mẫu tử là thứ tình cảm xuất phát từ hai phía – con và mẹ. Đó là sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho con. Cũng như đó là sự tôn trọng, yêu thương của đứa con dành cho mẹ. Có lẽ, trong cuộc đời mỗi con người không có thứ tình cảm nào thiêng liêng bằng tình mẫu tử. Từ khi sinh ra cho đến khi lớn lên, người mẹ có một vai trò vô cùng quan trọng với mỗi người. Chúng ta sinh ra nếu may mắn được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, đặc biệt là người mẹ sẽ còn gì hạnh phúc bằng. Từ khi thơ bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ và được mẹ bao bọc che chở. Đến khi sinh ra người đầu tiên ôm ấp ta vào lúc cũng là mẹ. Nhờ có bầu sữa ngọt ngào của mẹ mà chúng ta lớn lên từng ngày. Và trên hành trình trưởng thành từ những bước đi nhỏ bé đầu tiên đến những bước đi lớn lao vĩ đại, người mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước. Ngay cả khi chúng ta vấp ngã, chỉ có mẹ là vẫn luôn dang rộng vòng tay chào đón chúng ta. Chính vì vậy, mỗi người cần phải biết ơn công ơn dưỡng dục của mẹ. Cũng như không làm những điều khiến mẹ phải buồn lòng, đau khổ. Con người hãy luôn trân trọng tình cảm đáng quý này.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 7

Từ bao đời nay, tình mẹ luôn được ngợi ca như biển cả, “như nước trong nguồn chảy ra”. Quả thực vậy tình mẫu tử là một tình cảm thiêng liêng, cao quý theo ta suốt cuộc đời này. Mẹ là người đã phải trải qua chín tháng mười ngày vất vả, khổ cực để sinh thành nên ta, mẹ nuôi dưỡng ta bằng tiếng hát, bằng dòng sữa mát ngọt dịu êm. Mẹ tần tảo lo lắng nuôi dạy cho ta thành người, mẹ như ánh sao rực rỡ soi sáng cuộc đời của ta, làm sao có thể nói hết công lao to lớn, vĩ đại của mẹ, làm sao gánh hết những vất vả, nhọc nhằn mẹ chịu vì con. Mỗi lần cất tiếng gọi mẹ là lòng ta lại dâng trào bao cảm xúc, mẹ – chỉ một từ thôi sao mà thiêng liêng quá đỗi. Mẹ như người thầy, người chị chia sẻ với ta những kinh nghiệm sống, động viên ta những lúc ta buồn, thất bại trong học tập, chia tay với người yêu. Mẹ là động lực để ta tin tưởng và có niềm tin vào cuộc đời, mẹ luôn là người dang tay đỡ ta khi ta vấp ngã, khi ta khó khăn.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 8

Xem Thêm : Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Tình mẫu tử là thứ tình cảm đáng quí nhất mà suốt cuộc đời này những đứa con sẽ mãi trân trọng. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chấp cho ta những đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hi vọng .Những việc làm và tình cảm mẹ dành cho con không gì có thể sánh bằng. Tình mẫu tử thật thiêng liêng, cao quý làm sao!. Tình mẹ ấm áp như vầng thái dương, dịu hiền như dòng sông xanh. Ngay từ những ngày đầu, mẹ là người nâng đõ , yêu thương chúng ta. Ngay cả khi lớn lên, mẹ vẫn sát cánh cùng chúng ta trên con đường đời đầy gian lao và thử thách. Tình mẫu tử cao quý ấy không gì có thể sánh bằng. Và cũng chính vì vậy mà những đứa con luôn trân trọng điều ấy. Chúng ta phải đáp lại những tình cảm mà mẹ dành cho mình qua những biểu hiện cụ thể. Chúng ta phải siêng năng học hành, nghe lời cha mẹ. Như vậy, tình mẫu tử càng trở nên cao cả hơn. Trong cuộc sống này, không có gì là miễn phí ngoài tình yêu của mẹ cha.Tình yêu thương của mẹ là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 9

Cuộc sống con người có rất nhiều tình cảm thiêng liêng đáng quý, đáng trân trọng nhưng có lẽ tình cảm đẹp đẽ nhất không gì sánh bằng chính là tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình cảm yêu thương, sự nâng niu, quan tâm chăm sóc bằng cả tấm lòng mà mẹ dành cho con đồng thời là tình yêu thương, sự biết ơn, kính trọng mà người con dành cho mẹ mình. Từ tình yêu thương dành cho chúng ta, mẹ dành hết tâm huyết để chăm sóc, dạy dỗ ta nên người, hun đúc cho ta những tình cảm cao quý khác với một mong ước ta trở thành người có ích cho xã hội và có một tấm lòng lương thiện. Từ ý nghĩa cao đẹp đó, mỗi người con cần có trách nhiệm yêu thương mẹ, tích cực trau dồi kiến thức để trở thành một người hiền tài, luôn khắc ghi công lao to lớn của mẹ và đền đáp công ơn ấy bằng hành động thiết thực, xứng đáng. Không gì thay thế được tình mẹ, không gì quý giá hơn tình mẹ, chính những nghĩa cử cao đẹp đó mà tình mẹ đã đi vào thơ ca từ lâu đời và nổi bật là câu thơ: “Tình mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào.”

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 10

Đời sống tình cảm của con người vô cùng phong phú nhưng tình mẫu tử là tình cảm có vị trí đặc biệt quan trọng. Khi nói đến tình mẫu tử người ta thường nghĩ ngay đến tình cảm yêu thương, che chở, bảo vệ… của người mẹ dành cho con. Đây là thứ tình cảm thiêng liêng nhất đối với mỗi người bởi lẽ tình mẫu tử là tình cảm đầu tiên mà mỗi người sinh ra đều cảm nhận được và sẽ gắn bó với nó trong suốt cuộc đời. Từ khi mẹ mang nặng đẻ đau, nâng đỡ con khi chập chững vào đời, sánh bước cùng con qua từng nấc thang của cuộc đời. Đồng thời tình mẫu tử cũng là tình cảm cao cả nhất bởi mẹ là người bao dung ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi cho ta nương tựa mỗi lần vấp ngã, là nơi để ta gửi gắm những điều thầm kín, là nguồn động lực giúp ta vững vàng trong giông tố. Vì vậy, cần trân trọng tình cảm ấy, sống làm sao cho thật xứng đáng với công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 11

Tình mẫu tử là tình cảm xuất phát từ hai phía, người mẹ và đứa con. Đối với người mẹ, đứa con giống như nguồn sống. Khi còn nằm trong bụng mẹ, con nhận được sự bao bọc. Mẹ chăm sóc cho con phát triển từng ngày. Đến khi con cất tiếng khóc chào đời, đó là giây phút hạnh phúc nhất của mẹ. Hành trình của cuộc đời con luôn có bóng dáng của mẹ. Dù trưởng thành, nhưng chỉ cần trở về vòng tay của mẹ, con đều trở nên bé nhỏ. Mỗi người con cần biết sống hiếu thảo, yêu thương người mẹ. Chúng ta hãy cố gắng học tập tốt, trở thành một người có ích cho xã hội để trở thành niềm từ hào của mẹ. Cuộc sống có muôn vẻ, không phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc từ tình mẫu tử.Trong xã hội hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp không ít những câu chuyện người mẹ bỏ rơi, bạo hành con cái hoặc con cái ngược đãi mẹ. Mỗi người được sống trong sự yêu thương hãy cảm thấy hạnh phúc, trân trọng. Chính vì lẽ đó, mỗi người hãy cố gắng bảo vệ tình cảm tốt đẹp mà mình đang có. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi còn được ở bên những người mà chúng ta yêu thương.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 12

Tình mẫu tử là một đề tài bất tận của văn học nghệ thuật. Trong cuộc sống, điều gì cũng có thể thay đổi nhưng có lẽ tình mẫu tử là tình cảm vĩnh cửu nhất, không thể đong đếm được. Tình cảm này xuất phát từ hai phía, người mẹ dành cho đứa con và ngược lại. Đó là sự hy sinh vô điều kiện của người mẹ dành cho con. Cũng như sự tôn trọng, yêu thương của đứa con dành cho mẹ. Chúng ta thật hạnh phúc khi được sinh ra, lớn lên trong vòng tay chăm sóc của người mẹ. Bầu sữa ngọt ngào, lời hát ru thiết tha đã trở thành những điều không thể thiếu của mỗi đứa trẻ. Đến khi lớn lên, mẹ chính là người dạy dỗ từ những điều nhỏ nhặt nhất, chứng kiến quá trình trưởng thành và luôn là điểm tựa vững chắc cho con cái. Trái tim của mẹ luôn yêu thương, bao dung cho những đứa con của mình. Bởi vậy, thật thiệt thòi biết bao nếu không có mẹ ở bên trong cuộc đời. Không chỉ vậy, tình cảm mẫu tử còn là sự biết ơn, kính trọng và yêu thương của con dành cho mẹ. Đối với học sinh như tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức để mẹ luôn cảm thấy tự hào, hạnh phúc. Tóm lại, chúng ta hãy trân trọng, bảo vệ tình mẫu tử như một điều quý giá trong cuộc đời.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 13

Tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất là tình mẫu tử. Mẹ có một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Từ khi thơ bé vẫn còn nằm trong bụng mẹ và được mẹ bao bọc che chở. Đến khi sinh ra người đầu tiên ôm ấp ta vào lúc cũng là mẹ. Hay trên hành trình trưởng thành từ những bước đi nhỏ bé đầu tiên đến những bước đi lớn lao vĩ đại, người mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước. Ngay cả khi chúng ta vấp ngã, chỉ có mẹ là vẫn luôn dang rộng vòng tay chào đón chúng ta. Ngược lại, tình mẫu từ cũng là tình cảm, sự kính trọng của con dành cho mẹ. Mỗi người cần phải biết ơn công ơn dưỡng dục của mẹ. Cũng như không làm những điều khiến mẹ phải buồn lòng, đau khổ. Đối với một học sinh thì điều tốt nhất chính là cố gắng học tập thật tốt và giúp đỡ cha mẹ những công việc nhỏ trong nhà chính là cách thể hiện lòng hiếu thảo với cha mẹ. Tình cảm mẫu tử thật đáng trân trọng, tự hào.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 14

Rất nhiều tác phẩm văn học đã ca ngợi tình mẫu tử. Và chúng ta cũng không thể phủ nhận đó là tình cảm đáng trân trọng nhất trong cuộc đời. Đầu tiên, tình mẫu tử là tình thương yêu, là sự hy sinh, sự che chở và bao dung của người mẹ đối với con của mình. Người mẹ luôn dành cho con sự chăm sóc, yêu thương mà không có điều gì đong đếm được. Chín tháng mười ngày mang thai, đến khi sinh con ra cũng phải chịu sự đau đớn. Nhưng điều đó chẳng thể làm vơi bớt đi tình yêu của mẹ. Người đã chăm sóc cho con từ cái ăn, giấc ngủ và dạy dỗ con nhiều điều trong cuộc sống. Khi trưởng thành, cuộc sống có vấp ngã thì mẹ cũng luôn sẵn sàng là điểm tựa vững chắc. Trở về căn nhà ấm áp, mẹ vẫn ở đó chờ đợi đứa con về. Tình yêu của mẹ khác với tình yêu của cha. Với mẹ, đứa con là tất cả. Chính vì lẽ đó, chúng ta – những đứa con cần dành cho mẹ sự kính trọng, yêu thương. Mỗi lời hỏi han quan tâm thật đơn giản nhưng cũng đủ khiến trái tim mẹ ấm áp. Sự thành công của đứa con cũng là niềm tự hào to lớn của mẹ. Hãy sống sao cho xứng đáng với tấm lòng mà mẹ đã dành cho chúng ta.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 15

Thứ tình cảm đáng trân trọng nhất cuộc đời chính là tình mẫu tử. Mẹ là người đã mang nặng đẻ đau, là người chấp cho ta những đôi cánh ước mơ để bay đến chân trời hy vọng. Những việc làm dành cho con không gì có thể sánh bằng. Tình mẫu tử thật thiêng liêng, cao quý làm sao. Tình mẹ ấm áp như vầng thái dương, dịu hiền như dòng sông xanh. Ngay từ những ngày đầu, mẹ là người nâng đỡ, yêu thương chúng ta. Đến khi lớn lên, mẹ vẫn sát cánh trên con đường đời đầy gian lao và thử thách. Tình mẫu tử cao quý ấy không gì có thể sánh bằng. Bởi vậy mà những đứa con cần luôn trân trọng điều ấy. Con cái phải siêng năng học hành, nghe lời cha mẹ. Như vậy, tình mẫu tử càng trở nên cao cả hơn.

Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử – Mẫu 16

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và mẹ em chỉ có một trên đời”. Câu hát đã thể hiện được vị trí không thể thay thế của mẹ trong trái tim của mỗi người con. Mẹ không chỉ cho chúng ta sự sống mà còn là người thắp lên ngọn lửa yêu thương, nuôi dưỡng chúng ta bằng tất cả tình yêu thương chân thành. Trong cuộc đời cuộc đời của mình, mẹ luôn hi sinh thầm lặng để mang đến cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất, mẹ chắp cánh cho những ước mơ, mẹ cũng là hậu phương vững chắc đằng sau mỗi thành công cũng như thất bại. Cuộc đời có rất nhiều những đổi thay, chúng ta có thể quen biết thêm nhiều người bạn mới, cũng có những người thân thiết rời bỏ ta mà đi, thế nhưng có một điều mãi mãi không thay đổi. Đó chính là tình yêu và vòng tay ấm áp của mẹ. Dù chúng ta còn nhỏ bé hay khi đã trưởng thành thì mẹ vẫn mãi đồng hành bên cạnh, mẹ mãi yêu thương, chở che chúng ta như những ngày còn thơ bé. Người ta thường nói, nhà là nơi bình yên nhất, là nơi bão giông dừng sau cánh cửa. Có cảm giác bình yên ấy bởi chúng ta có những người thân yêu và quan trọng hơn cả là có mẹ. Trên cuộc đời này, mẹ cũng là người duy nhất dám hi sinh tất cả, thậm chí cả bản thân mình để mang đến cho con cuộc sống tốt đẹp. Điều may mắn nhất mà những người con có trên đời, chính là mẹ. Vì vậy, mỗi chúng ta cần biết yêu thương, trân trọng và có ý thức báo đáp những tình cảm lớn lao của mẹ. Chúng ta hãy cố gắng học tập để trở thành những người con ngoan, trò giỏi khiến cho mẹ tự hào.

****************

Cùng 16 bài mẫu Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nói về tình mẫu tử, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác viết về tình cảm gia đình như: Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của em đối với mẹ, Viết về tình cảm gia đình, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình cảm gia đình, Nghị luận xã hội về tình phụ tử.

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Lớp 7

Chinese Blog Giáo dục

Giáo viên của chúng tôi là một người dạy ngoại ngữ tài năng, chuyên về tiếng Trung và tiếng Anh. Với kinh nghiệm dạy hơn 10 năm, anh ấy có khả năng tạo ra môi trường học tập hứng thú và sáng tạo. Sự sẻ chia kiến thức sâu sắc và phương pháp giảng dạy linh hoạt của anh ấy giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả. Với tình yêu và đam mê giảng dạy, giáo viên của chúng tôi là nguồn cảm hứng đáng tin cậy trong việc khám phá văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc và nước Anh.
Back to top button