Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết

Đề bài: Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết

viet doan van ta ve chim hay gia cam ga vit ngong ma em biet

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết

Bài làm:

Đoạn văn mẫu số 1: Tả con gà trống

Xem Thêm : Viết 4-5 câu kể về cô giáo hoặc thầy giáo của em

” Ò …ó..o”- Tiếng chú gà trống cất lên đánh thức cả xóm nhỏ, báo hiệu một ngày làm việc đầy hăng say bắt đầu. Mới ngày nào còn là một cậu nhóc bé con “chiếp chiếp” đi theo mẹ kiếm mồi mà giờ đã trở thành một chú gà oai vệ, chững chạc và khoẻ mạnh. Chú có bộ lông mượt mà bóng bẩy với sự phối hợp hài hoà những màu sắc rực rỡ như chiếc áo của người vũ công xinh đẹp. Chùm lông đuôi cong cong hình vòm cung đen sì tuyệt đẹp. Chiếc mào đỏ chót, mềm mại như chiếc vương miện nhỏ khiến bao kẻ khát khao có được. Đôi mắt đen, tròn xoe như hạt đỗ. Cái miệng xinh xắn, nhọn hoắt màu vàng nâu. Đôi chân vàng óng, vững chãi, chắc chắn, bệ vệ đỡ lấy phần thân, bàn chân có móng khá nhọn và sắc, được xem là vũ khí lợi hại nhất của chú trong cuộc đối chọi với kẻ địch. Nhìn chú gà chăm chỉ tìm kiếm, bới mồi trong vườn nhà em thấy bình yên đến lạ. Dường như hạnh phúc thật đơn giản là được yêu quý những loài vật quanh mình, đặc biệt là chú gà trống đáng yêu này.

Đoạn văn mẫu số 2: Tả con vịt

Nhà dì Hai em có nuôi một đàn vịt. Mỗi lần ghé nhà dì chơi, em lại thích thú ngắm nghía chúng bơi lội dưới dòng sông quê. Những chú vịt có bộ lông trắng muốt, mượt mà. Chiếc cổ dài vươn lên trên như một chiếc vòi nhỏ. Cái mỏ dẹt và dài, có màu vàng nhạt. Đôi mắt nhỏ, đen sì nổi bật giữa bộ lông trắng, chiếc đầu nhỏ nhỏ xinh xinh trông đến đáng yêu vô cùng. Đôi chân ngắn cũn, đỡ lấy phần thân nặng nề. Nhìn chúng bơi dưới nước kiếm ăn trong như những vận động viên bơi thể hình vậy, vô cùng tài giỏi và điêu luyện. Miệng lúc nào cũng kêu “cạp… cạp… cạp” như đang trò chuyện với nhau. Em rất yêu quý chúng vì đó là loài động vật mang lại nhiều giá trị cho con người.

Đoạn văn mẫu số 3: Tả con gà con

Những chú gà con mới nở ra từ trong quả trứng trông thật dễ thương. Mình chúng nhỏ nhỏ, xinh xinh bằng nắm tay trẻ em. Bộ lông ngắn nhưng mượt mà với sắc vàng rực rỡ siêu đáng yêu. Đôi mắt tròn mắt đen lay láy như hai hạt đỗ nhỏ. Chiếc miệng nhỏ, xinh xắn màu vàng đậm, lúc nào cũng kêu “chiêm chiếp… chiêm chiếp” bên mẹ. Đôi chân bé xíu vàng nâu, dù mới nở ra nhưng rất nhanh nhẹn, hoạt bát, quẩn quanh theo gà mái mẹ. Những lúc đi kiếm mồi, gà mẹ đi trước, gà con theo sau tiếng “cục.. tác” gọi con của mẹ trông như một cuộc hành trình đầy yêu thương.

Xem Thêm : Từ chỉ đặc điểm là gì? Phân loại từ chỉ đặc điểm

Đoạn văn mẫu số 4: Tả con ngỗng

Hè vừa rồi, bạn của bố em lên nhà chơi có mang theo biếu gia đình một cặp ngỗng, trông rất đáng yêu. Chúng có thân hình giống loài vịt nhưng đẫy đà và lớn hơn. Bố em bảo đây là loài ngỗng sư tử được nuôi nhiều ở quê, ngỗng mang trên mình bộ lông màu nâu xám, mượt mà, trắng ở phần bụng. Chiếc cổ vươn dài và to. Đôi mắt khá nhỏ lúc nào cũng ươn ướt, chiếc miệng dài và có màu đen. Đôi chân ngắn, chắc chắn và mập mạp. Chúng khá tham ăn, thức ăn cũng rất đa dạng như rau, tôm, hay gạo. Em sẽ chăm sóc chúng cẩn thận mỗi ngày và chờ ngày ngỗng sinh ra những quả trứng đầu tiên.

Đoạn văn mẫu số 5: Tả gà mái

Cứ mỗi lần về quê, em lại thích thú ngắm đàn gà của nội, đặc biệt có một cô gà mái khiến em thích thú vô cùng. Cô có thân hình khá đầy đặn, nội bảo cô này vừa sinh được chục quả trứng, đang ấp chờ ngày những đứa con ra đời. Cô có bộ lông màu vàng sẫm, mượt mà. Phần bụng mang màu vàng nhạt hơn, bộ lông mịn như tơ phối màu tuyệt đẹp. Đôi mắt nhỏ, tròn xòe, lạnh lẹ. Chiếc mào nhỏ xinh màu hồng nhạt như một chiếc nơ xắn. Cái mỏ ngắn, nhọn và cứng, hơi cong xuống. Chiếc đuôi khi cúp lại, khi xoè ra như chiếc quạt, màu đen nhánh. Đôi chân nhanh nhẹn, hoạt bát kiếm mồi trong khu vườn nhỏ. Em rất yêu quý cô gà mái này.

Văn tả con vật là một trong số những chủ đề có rất nhiều bài viết hay dành cho các bạn học sinh, ngoài bài Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết, các bạn học sinh và thầy cô tham khảo thêm các dạng bài văn tả con vật như, Tả một con vật nuôi trong nhà, Tả một con vật mà em chợt gặp trên đường, Hãy tả một con vật mà em yêu thích, Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà, Tả một vật nuôi trong gia đình nhà nông mà em quý mến hay rất nhiều những bài văn mẫu hay. Các bạn cùng tìm hiểu và đưa ra cách làm bài văn tả con vật dễ dàng và đạt kết quả làm văn tốt nhất.

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Lớp 2

Chinese Blog Giáo dục

Giáo viên của chúng tôi là một người dạy ngoại ngữ tài năng, chuyên về tiếng Trung và tiếng Anh. Với kinh nghiệm dạy hơn 10 năm, anh ấy có khả năng tạo ra môi trường học tập hứng thú và sáng tạo. Sự sẻ chia kiến thức sâu sắc và phương pháp giảng dạy linh hoạt của anh ấy giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả. Với tình yêu và đam mê giảng dạy, giáo viên của chúng tôi là nguồn cảm hứng đáng tin cậy trong việc khám phá văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc và nước Anh.
Back to top button