Viết đoạn văn tả về mùa hè lớp 2 hay nhất (60 Mẫu)

Viết đoạn văn tả về mùa hè lớp 2 bao gồm hướng dẫn viết cùng 60 bài mẫu hay nhất do thầy cô trường Ngô Thì Nhậm biên soạn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh trau dồi thêm vốn từ, rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè đầy đủ ý và đạt điểm số cao nhất.

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn tả về mùa hè lớp 2 hay nhất (60 Mẫu)

Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè
Hãy viết một đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè

Các em nên tham khảo thêm: Viết đoạn văn tả về bốn mùa lớp 2

Dàn ý viết đoạn văn 3-5 câu tả về mùa hè lớp 2

Để viết đoạn văn tả cảnh mùa hè đạt điểm cao, các em hãy lần lượt trả lời các câu hỏi sau:

  • Mùa hè bắt đầu từ tháng nào trong năm? Và kéo dài bao lâu?
  • Mặt trời mùa hè như thế nào? Nhiệt độ, thời tiết mùa hè có đặc điểm gì khác với các mùa trong năm?
  • Mùa hè, cây cối trong vườn có đặc điểm gì? Có những loại quả nào đặc biệt?
  • Vào mùa hè thì HS sẽ có những hoạt động gì?

60 Bài mẫu Viết đoạn văn tả cảnh mùa hè lớp 2 hay nhất đạt điểm 9, 10

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 1

Mùa hè bắt đầu từ tháng tư, đúng vào dịp chúng em đang nỗ lực hoàn thành chương trình học tập. Mặt trời chói chang, làm cho bầu không khí chuyển dần từ dịu mát sang oi nồng. Trước sân trường, hàng phượng vĩ đã đâm bông đỏ rực. Từ trong vườn, những trái vú sữa tròn xoe, căng mọng cứ đung đưa theo chiều gió. Vậy là chỉ còn hai tuần nữa thôi, một kì nghỉ hè sôi động, đầy mong chờ sẽ đến với chúng em.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 2

Vậy là một mùa hè nữa lại đến. Em nhận biết mùa hè đã về thông qua những chùm hoa phượng vĩ đỏ rực giữa sân trường. Tiếng ve cùng nhau cất tiếng kêu râm ran tạo thành bản nhạc sôi động. Em rất yêu thích mùa hè, vì hè về cũng là khi em được bố mẹ đưa về quê thăm ông bà.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 3

Mùa hè đến hoa phượng trường em nở đỏ rực rỡ. Những cây bằng lăng tím rụng hoa đầy đường. Cánh đồng lúa quê em đang chín vàng rực. Các bác nông dân đã bắt đầu gặt lúa để mang về nhà phơi. Đường làng trải đầy rơm thơm mùi lúa mới.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 4

Mùa hè về những chú ve đua nhau ca hát. Sân trường rực rỡ những chùm hoa phượng đỏ. Chúng em tổng kết năm học và bắt đầu kì nghỉ hè. Em có kì nghỉ hè ở quê cùng ông bà vô cùng thú vị và đáng nhớ. Mùa hè thật tuyệt vời.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 5

Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 hằng năm, với không khí nóng bức. Vào mùa hè, cây cối xanh tốt và cho nhiều trái chín thơm ngọt. Mùa hè thường có nắng nóng và mưa rào vào buổi chiều. Nét đặc trưng nhất của mùa này chính là những tán hoa phượng vĩ nở đỏ rực và tiếng ve kêu râm ran. Đây là mùa mà em yêu thích nhất, bởi vì em sẽ được nghỉ hè và về quê thăm ông bà.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 6

Một năm có bốn mùa, thì em yêu thích nhất chính là mùa hè. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 4 hằng năm, đôi khi sẽ muộn hơn một chút. Khi đó, trời trở nên nóng bức hơn nhiều. Ông mặt trời ra sức chiếu vô vàn những ánh nắng xuống mặt đất. Cây cối khắp nơi xanh tốt, um tùm. Học sinh được nghỉ ở nhà, thỏa sức nô đùa, vui chơi. Chúng em sẽ được đi tắm biển, đi về quê thăm ông bà, đi du lịch… Mùa hè thật là vui!

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 7

Em thích mùa hè lắm. Nhờ thời tiết ấm áp, mà em có thể mặc những bộ trang phục ngắn tay nhẹ nhàng, thoải mái. Vườn cây thì trở nên xanh um, tán lá xum xuê với rất nhiều quả chín ngọt. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng diễn ra thường xuyên và đông vui hơn. Em được theo bố mẹ đi chơi, đi về quê, đi tắm biển, vui thích vô cùng.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 8

Em rất thích mùa hè. Vì mùa hè không khí ấm nóng, em có thể mặc những bộ đồ thoải mái và chơi nhiều môn thể thao ngoài trời. Mùa hè còn có rất nhiều loại hoa quả thơm ngon và nhiều món giải khát mát lạnh tuyệt vời. Cứ đến mùa hè, em sẽ được nghỉ học và đi chơi cùng gia đình. Những ngày mùa hè ấy lúc nào cũng thật là tuyệt!

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 9

Những ngày mùa hè, cảnh vật thật tươi đẹp. Bầu trời cao và rộng thênh thang, với từng đàn mây trắng bơi lội tung tăng. Cây cối trong vườn thì xanh mượt, thi nhau cho biết bao là trái chín thơm ngọt. Những dòng sông, bãi biển mát mẻ thu hút nhộn nhịp biết bao người đến bơi lội, tắm mát. Bầu không khí lúc nào cũng thật sôi động và náo nhiệt.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 10

Cứ đến tháng 4 hằng năm, là mùa hè lại về. Trời trở nên nóng bức hơn, và ánh nắng cũng trở nên vàng ruộm. Cây cối trong vườn trổ lá xum xuê, xanh mướt một màu. Khi hè đến, em và các bạn sẽ được nghỉ hè. Chúng em được đi bơi, đi thăm ông bà và đi chơi nhiều nơi khác nữa. Em yêu mùa hè nhiều lắm.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè
Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 11

Mùa hè đến, thời tiết rất nóng bức. Mỗi buổi sáng, ông mặt trời thức dậy từ rất sớm. Ánh nắng xuyên qua từng khe cửa, kẽ lá. Cây cối trong vườn thêm xanh tươi. Thỉnh thoảng sẽ có những cơn gió xua tan đi cái nóng oi ả. Khắp các con đường quê em, hoa phượng vĩ đã nở đỏ rực. Em rất thích mùa hè, vì mùa hè là lúc chúng em được đi tắm biển và nghỉ mát.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 12

Mùa hè đến những cơn gió biển quê em trở nên mát lành hơn. Bình mình trên biển đến sớm, bầu trời xanh ngát. Những đám mây trắng, mây hồng bồng bềnh trôi trên biển. Thuyền về cá tươi đầy khoang, người dân mua bán tấp nập. Bãi biển mùa hè trong xanh, đông đúc khách du lịch. Mùa hè trên quê em rất sôi động.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 13

Mùa hè đến thật rồi. Những ánh nắng đã xuất hiện từ sáng sớm. Những chị mây khoác những chiếc áo trắng dậy sớm để lên núi dạo chơi. Ông mặt trời vươn vai chào đón ngày mới. Còn trên những cành cây cao chị gió mải miết rong chơi nô đùa cùng hoa lá. Tuy thời tiết nóng bức, nhưng em lại cảm thấy rất thích vì sẽ được đi tắm biển. Mùa hè cũng là lúc chúng em được nghỉ hè.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 14

Mùa hè là mùa mà em yêu thích nhất. Bầu trời mùa hè cao và trong xanh. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi nơi. Cây cối xanh tốt. Mùa hè còn có hoa phương nở đỏ rực. Tiếng ve kêu râm ran báo hiệu hè về. Đây là lúc học trò chúng em tạm chia tay mái trường, thầy cô và bạn bè. Em yêu biết bao mùa hè rực rỡ.

Viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu nói về mùa hè – Mẫu 15

Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 4. Khi đó, trời nắng nóng, ông mặt trời đỏ rực như hòn lửa. Hoa phượng nở đỏ bừng các con phố, và những chú ve đua nhau hát bài ca mùa hạ. Chúng em sẽ được nghỉ hè, vui chơi thỏa thích. Tuy vậy, em vẫn không quên xem lại bài vở để chuẩn bị cho năm học mới. Mùa hè thật là vui!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 16

Một năm có bốn mùa xuân hạ thu đông, thì có lẽ mùa hè là được các học sinh yêu thích nhất. Bởi lúc này, chúng em sẽ được nghỉ ngơi ở nhà sau nhiều tháng học tập căng thẳng. Chúng em sẽ được vui chơi thoải mái cùng bạn bè mà không phải lo nghĩ về bài tập. Sẽ được về quê thăm ông bà, người thân. Đặc biệt, vào mùa hè, còn có rất nhiều loại hoa quả thơm ngon, như dưa hấu, vải thiều, nhãn lồng, chôm chôm… Cùng nhiều hoạt động thú vị ở nhà văn hóa. Mùa hè thực sự là mùa để vui chơi và thư giãn dành cho chúng em.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 17

Khi tiếng ve râm ran trên các con phố là em biết rằng mùa hè đã về rồi. Từng hàng cây xanh mướt, che bóng mát trên đường em đi. Bầu trời trong xanh cao vời vợi. Ánh nắng gay gắt, nóng bức vào những buổi trưa. Mùa hè có rất nhiều các loại quả ngon, như dưa hấu, vải thiều, nhãn, chôm chôm… Và chúng em còn được nghỉ học và vui chơi thật nhiều nữa. Mùa hè thật là tuyệt vời.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 18

Xem Thêm : Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em

Mùa hè trên quê hương của em thật là đẹp biết bao. Bầu trời xanh thẳm. Ông mặt trời đã thức dậy từ sáng sớm. Ánh nắng vàng ươm chạy nhảy tinh nghịch khắp mọi vật. Cây cối tràn đầy sức sống. Tiếng chim hót líu lo vang khắp nơi. Trên các con đường, hoa phượng vĩ đã nở đỏ rực. Vậy mà một mùa chia tay với mái trường thân yêu nữa lại về.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 19

Mùa hè đến, thời tiết trở nên nóng bức hơn. Mỗi buổi sáng, ông mặt trời thức dậy từ rất sớm. Những cô cậu nắng đã chạy nhảy khắp mọi nơi. Cây cối trong vườn thêm xanh tươi. Thỉnh thoảng, cơn gió đến giúp xua tan đi cái oi bức. Trên các cánh đồng, các bác nông dân đang chăm chỉ cày bừa. Khắp các con đường, hoa phượng vĩ đã nở đỏ rực. Tiếng ve ngân vang báo hiệu một mùa chia tay nữa lại về.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 20

Đứng từ sân nhà em nhìn ra phía trước có thể thấy được đồi chè xanh ngắt của ông bà nội. Búp chè xanh non mơn mởn. Bố mẹ em cùng các cô chú công nhân đang lom khom hái chè. Phía bên kia thì ông nội cùng bác Hai đang chăm bón các luống chè mới thu hoạch. Cơn gió mùa hè mang hương chè thơm bay khắp không gian. Kì nghỉ hè mang đến cho em nhiều thời gian ở bên ông bà, bố mẹ hơn.

Viết đoạn văn tả về mùa hè lớp 2Viết đoạn văn tả về mùa hè lớp 2

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 21

Ôi! Thế là mùa hè đã đến thật rồi! Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6. Mùa hè đến cũng là lúc báo hiệu chúng em sắp nghỉ hè. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho không khí vô cùng oi ả và nóng bức. Những bông hoa trong vườn nhà em đã thi nhau đua sắc. Mùa hè đến, hoa phượng nở đỏ rực cả con đường đến trường của em. Những chú chim hót tưng bừng vang rộn khắp nơi. Tất cả tạo nên bức tranh đầy màu sắc với những gam màu nóng của mùa hè. Em rất thích màu sắc rực rỡ đó cùng những âm thanh nhộn nhịp đó của mùa hè.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 22

Mùa hè là mùa mà em cảm thấy thích nhất. Khi mùa hè đến, bầu trời trong xanh hơn. Ông mặt trời tỏa ánh nắng chói chang xuống vạn vật. Thời tiết cũng trở nên nóng bức hơn. Những hàng phượng vĩ trên các con phố đã bắt đầu nở rực. Tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè về. Mùa hè còn có những cơn mưa rào mát mẻ xua đi cái nóng bức. Em cũng tạm biệt mái trường thân yêu để đến với kì nghỉ hè sôi động. Mùa hè thật tuyệt vời biết bao!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 23

Hè tới, chúng em lại rủ nhau ra gốc đa đầu làng ngồi. Tiếng ve râm ran cùng ánh nắng chói chang như nhuộm vàng cảnh vật. Những quả đa chín vàng, rụng trút xuống gốc cây. Cây đa to lớn, tán xòe bóng xuống mặt nước mát lạnh ở cái ao cạnh đó. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi cùng lũ bạn hái lá đa làm thành con trâu, con nghé. Chỉ thế thôi cũng đủ làm em yêu biết mấy mùa hè trên quê hương!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 24

Bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông, mùa nào em cũng thích, những em yêu nhất là mùa hè. Mùa hè đến mang theo tiếng ve râm ran làm sôi động cả phố phường. Hàng phượng vĩ đua nhau trổ bông trông xa như những đốm lửa hồng. Trong vườn, từng chùm vải chín đỏ chót trông thật thích mắt. Hè về cũng là lúc em được nghỉ hè, được chơi những trò chơi như thả diều, bịt mắt bắt dê, trốn tìm…. và được đi tắm biển nữa. Em rất yêu mùa hè. Mong mùa hè tới thật nhanh để em được vui chơi thỏa thích.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 25

Quê em là một vùng ven biển. Bởi vậy mùa hè chính là mùa đẹp nhất trong năm. Gió biển lồng lộng. Tiếng sóng vỗ ào ạt. Bãi cát vàng trải dài. Bầu trời lúc này thật cao, không một gợn mây. Ông mặt trời như một quả bóng khổng lồ tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi nơi. Bãi cát trắng ven biển bị sóng biển đánh vào ướt sũng. Vào mùa hè, mọi người cũng đến đây tắm biển nhiều hơn. Thời tiết nóng bức mà được tắm biển thì tuyệt vời biết bao. Em rất yêu thích mùa hè.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 26

Trong các mùa, em thích nhất là mùa hè. Những chùm phượng nở đỏ thắm. Tiếng ve kêu râm ran. Tất cả báo hiệu một mùa hè đã về. Thời tiết mùa hè rất oi và nóng. Bầu trời cao và trong xanh. Từ sáng sớm, ông mặt trời đã thức dậy, tỏa ánh nắng chói chang xuống mọi vật. Cây cối trong vườn đều xanh tươi trong nắng. Tiếng chim hót ríu rít nghe thật vui tai. Bức tranh mùa hè thật đẹp biết bao nhiêu.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 27

Quê em ở vùng biển. Mùa hè là mùa đẹp nhất trong năm. Ngày hè dài, những ngày nghỉ hè vui lắm, thích lắm. Các bạn đã thấy mặt trời mọc trên biển bao giờ chưa? Mặt trời sáng rực, to như cái nong khổng lồ. Khi mặt trời từ từ nhô lên là hàng trăm, hàng nghìn con chim biển bay rợp trời, rợp đảo. Thuyền buồm rẽ sóng ra khơi đánh cá. Cánh buồm mờ dần, mờ dần cuối chân trời góc biển, nguời ở nhà dõi theo với bao hi vọng đợi chờ. Chiều hè đi tắm biển và đá bóng trên bãi cát, đi tìm vỏ ốc, đi rình dã tràng, đi bắt con còng đỏ… là niềm vui của trẻ con làng chài. Da đứa nào cũng đen bóng nhưng rắn rỏi, khoẻ mạnh. Mùa hè quê em thật tuyệt!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 28

Ôi! Những bông hoa phượng nở đỏ rực trên cành cây. Thế là mùa hè đã đến. Mặt trời mùa hè tỏa những tia nắng chói chang xuống mặt đất làm cho thời tiết vô cùng nóng rực và oi nóng. Vào những ngày hè ấy, mọi người ai cũng thấy khó chịu. Nhưng cây trái, hoa lá trong vườn lại đua nhau kết trái, đua nhau khoe sắc. Mặc dù vậy em vẫn thích nhất là những kì nghỉ hè được đi du lịch cùng với gia đình. Sau chín tháng phải học hành căng thẳng, có lẽ mùa hè là mùa để lại nhiều ấn tượng nhất trong năm.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 29

Mùa hè bắt đầu từ tháng tư trong năm. Mặt trời mùa hè rất chói chang làm cho thời tiết nóng bức. Nắng hè không yên ả, dịu dàng mà gay gắt, rực rỡ như đang căng hết sức lực để làm bừng sáng và ấm nóng không gian sau những tháng ngày lạnh giá. Mỗi khi thấy hoa phượng nở là ai ai cũng biết mùa hè đến rồi. Vào mùa hè, hoa phượng là loài hoa em thích nhất. Những bông hoa, nụ hoa của cây phượng đỏ thắm. Mỗi lần hè về, em thường hay cùng lũ bạn đi câu cá, bắt cua, vi vu cùng tiếng sáo diều du dương. Lòng em bây giờ đang xôn xao vì sắp được nghỉ hè và vui chơi cùng gia đình. Cảm giác đó thật thích thú. Em rất thích mùa hè, thích những gì mà mùa hè có.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 30

Bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông mùa nào cũng đáng yêu, nhưng em thích nhất vẫn là mùa Hạ. Mùa Hè về mang theo những tiếng ve làm vui nhộn cả phố phường. Trong vườn nhà em các loại hoa và trái cây đua nhau khoe sắc. Cây Phượng vĩ ở sân trường em cũng nở đỏ rực. Mùa Hè, mặt trời lên từ rất sớm, những tia nắng đã gắt vào buổi sáng sớm. Mặt trời dần tắt, nắng bớt dần vào cuối buổi chiều. Em rất thích mùa hè mặc dù mùa này nóng nhất trong các mùa nhưng nó có rất nhiều điều thú vị. Em còn thích mùa hè vì em sẽ được vui chơi và nghỉ ngơi cùng gia đình.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 31

Thật vui biết bao khi mùa hè đến phải không các bạn? Khi mùa xuân rảo bước ra đi, mùa hè đầy nắng gió lại tới. Trên bầu trời cao trong xanh không một gợn mây, những tia nắng tinh nghịch nô đùa một cách vui vẻ. Những chú chim từ đâu bay ra thích chí cùng hồn nhiên bay lượn với làn mây biếc. Chị gió cùng hòa mình với mặt trời le lói, len lỏi vào những khe lá tạo nên mầu ngọc bích tươi trẻ. Những chú ve sầu thi nhau ca lên những khúc nhạc lí thú. Người và xe nườm nượp đổ về nhà trong thời tiết khắc nhiệt. Mùa hè đến cho tụi học sinh chúng em một kì nghỉ lí thú. Những màu sắc mùa hè thật là cháy bỏng.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 32

Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì em thích nhất là mùa hè. Vì mùa hè có những nét đặc trưng riêng, mùa chúng em không còn bận rộn với sách vở và được vui chơi thoải mái. Mùa hè có ánh nắng tháng Năm, tháng Sáu chói chang khiến cho nhiều người khó chịu. Nhưng mùa hè còn có nhiều điều thú vị khác. Mùa hè bắt đầu bằng tiếng ve kêu rộn rã trên cành cây phượng đang nở hoa đỏ chót. Tiếng ve kêu nhức nhối đó như đánh thức giấc ngủ dài của thiên nhiên. Mùa hè, học sinh sẽ không phải đến trường học bài, được về quê chơi, được bố mẹ dẫn đi du lịch khắp nơi. Mùa hè đến, sân trường vắng lặng, bác trống nằm im lìm chờ một năm học mới.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 33

Không còn những cơn mưa xuân ấm áp ấy là lúc ta biết nàng Xuân duyên dáng, dịu dàng đã đi qua, thay vào đó là nàng Hạ nhí nhảnh, tươi vui. Hạ đến từ tháng 4 và sẽ nhường chỗ cho nàng Thu qua tháng 6. Mùa hạ về với bầu trời xanh ngắt, những đám mây trắng trong và những tia nắng mặt trời vàng tươi rực rỡ, mang lại nguồn sống dồi dào căng tràn cho muôn loài. Khắp các phố phường, hoa phượng nở đỏ rực, ve kêu râm ran hòa tấu những giai điệu vui tươi, rộn rã. Bức tranh mùa hè thật đẹp và rực rỡ!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 34

Có bốn mùa trong năm, bắt đầu là mùa xuân, rồi đến mùa hè, tiếp theo là mùa thu và cuối cùng là mùa đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng giữa tháng tư, những tia nắng vàng sánh như mật ong xuất hiện, không gian náo nhiệt bởi tiếng ve ngân lên rộn ràng, báo hiệu mùa hè đã đến. Mặt trời đỏ rực, nắng trưa hè thật gay gắt. Thỉnh thoảng những làn gió mát xuất hiện và xua đi không khí nóng nực, oi bức của mùa hè. Em thường được bố mẹ đưa về thăm quê vào mỗi dịp nghỉ hè. Em rất thích ngồi đọc sách dưới những gốc cây có tán lá sum suê, xòe rộng, tỏa bóng mát.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 35

Khi mùa hè về cũng là lúc tiếng ve râm ran khắp mọi nơi. Hàng cây phượng vĩ nở đỏ rực cả một con phố. Bầu trời cao hơn, trong xanh. Còn ánh nắng chói chang sưởi ấm cho mọi vật. Muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Tiếng chim hót vang cả đất trời. Thời tiết mùa hè rất nóng nực nên mọi người thường đi bơi hoặc tắm biển. Còn em rất thích mùa hè vì đó là khi chúng em không phải đến trường. Khung cảnh mùa hè đẹp thật đẹp biết bao!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 36

Mùa hè là mùa của tiếng ve kêu râm ran. Khi hè về, bầu trời trong xanh hơn. Từ sáng sớm, mặt trời đã mọc rồi tỏa ánh nắng ấm áp xuống vạn vạn. Cây cối xanh tốt nô đùa trong làn gió mát. Tiết trời đến trưa càng trở nên nóng bức hơn. Trên những tán cây, ve đã bắt đầu cất tiếng hát khúc ca ngày hè. Những chùm phượng vĩ đỏ rực, những chùm bằng lăng tím thẫm báo hiệu mùa chia tay đã đến. Chúng em tạm biệt mái trường, thầy cô và bạn bè để chào đón một mùa hè sôi động. Em rất thích mùa hè vì khi ấy em sẽ được bố mẹ cho đi du lịch.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 37

Vào trưa hè oi bức, lũ cá cũng chẳng buồn ngoi lên mặt ao quẫy nước. Chỉ còn lũ ve đang râm ran hát những bài đồng ca của mùa hè quen thuộc. Không khí thật khiến người ta khó chịu. Bầu trời không gợn chút mây, trong xanh, cao vời vợi cứ như một tấm gương khổng lồ trên cao. Mặt trời chói chang, chiếu từng tia nắng bỏng rát rọi xuống mặt sông, phản chiếu hình ảnh trên đó cứ như một quả cầu rực lửa. Từng hàng tre mảnh khảnh vươn cao lên, rủ trên mặt ao như những hàng ô che cho lũ cá nhỏ. Buổi trưa hè yên ắng quá. Không khí oi ả của buổi trưa hè khiến cho ai cũng không muốn ra ngoài đi đâu cả.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 38

Em yêu mùa hè hơn tất cả các mùa khác trong năm. Khi tiếng ve kêu báo hiệu hè về, từng chùm hoa phượng vĩ bắt đầu nở rộ, đó cũng là lúc chúng em kết thúc năm học, được vui chơi trong suốt ba tháng hè. Ánh nắng ngày càng rực rỡ hơn, bầu trời xanh cao vời vợi. Em sẽ cùng bạn bè trong xóm đi thả diều, đá bóng, nhảy ngựa trên đồng cỏ, lắng tai nghe tiếng sáo thổi vi vu. Mùa hè mang đến những vườn cây sai trĩu quả như: xoài, ổi, vải, nhãn, mít, na quả nào cũng thơm ngon mà em ăn không bao giờ biết chán. Mùa hè mang lại cho em khoảng thời gian thư giãn để bắt đầu một năm học mới đầy năng lượng.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 39

Một mùa hè nữa lại về. Ngoài sân trường từng cây phượng với những bông hoa đang đổi màu sắc đỏ. Ánh nắng mặt trời cũng trở nên rực rỡ và chói chang. Cây cối trong vườn xanh tươi dưới nắng. Cây nào cũng trĩu nặng quả chín. Thời tiết khá oi bức. Đến giữa trưa cũng lúc nắng và nóng nhất. Chiều mùa hè thường có những cơn mưa rào giúp xua tan đi cái oi bức. Mùa hè cũng là khi em được về quê chơi. Chính những điều ấy làm cho em yêu thích mùa hè.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 40

Xem Thêm : Kể về bạn Hoa trong câu chuyện Búp bê biết khóc cho người thân nghe

Mùa hè thật là rực rỡ. Cây cối mùa hè rất tươi tốt. Buổi sáng, những giọt sương vẫn còn đọng trên những ngọn cỏ. Cây cối dường như được tiếp nước vào buổi tối nên rất xanh tươi. Ngoài trời, những chú ve kêu râm rang. Những chú chim hót ríu rít cả ngày. Tất cả đã tạo nên một bức tranh mùa hè tuyệt đẹp. Mùa hè em được nghỉ học đi du lịch cùng gia đình và bạn bè, không phải học tập căng thẳng nữa. Vì vậy, mà em rất mong chờ mùa hè đến!

Viết đoạn văn tả cảnh mùa hè lớp 2 hay nhất
Viết đoạn văn tả cảnh mùa hè lớp 2 hay nhất

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 41

Không biết tại sao mà em lại thích mùa hè nhất. Mùa hè bắt đầu từ tháng tư đến tháng bảy trong năm. Mùa hè gió mát lắm. Hoa Phượng nở rộ khắp phố phường, cây cối thì xanh tốt. Tất cả tạo nên một bức tranh mùa hè tuyệt đẹp. Mùa hè, em và các bạn được nghỉ. Em được đi du lịch cùng với cả nhà. Ôi mùa hè mới thú vị làm sao!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 42

Những chùm phượng đã đỏ rực khắp mọi nơi. Một mùa hè nữa lại về. Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc, kết trái thơm ngon. Những chú chim thi nhau bay lượn tỏ vẻ thích thú khi một mùa mới đến. Mùa hè thật đẹp biết bao nhiêu.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 43

Vậy là mùa hè đã đến. Bầu trời không còn đùng đục, là là ngang tầm mắt mà trở nên cao, trong xanh. Từng đám mây như những chú cừu non tung tăng ngoài đồng cỏ. Ngoài trời, chỉ còn những chú ve kêu rầm rĩ. Thỉnh thoảng có những làn gió nhẹ thổi qua. Trong nhà, những chiếc quạt, ti vi mở lên thật ồn ào. Hè đến cũng là lúc chúng em được nghỉ hè, được vui chơi sau một năm học vất vả.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 44

Mấy hôm nay, trời nóng hơn hẳn, ánh nắng trở nên rực rỡ, vàng ươm. Thế là mùa hè đã về! Những con đường đỏ rực màu đỏ của hoa phượng vĩ. Trong vườn, thơm phức mùi hoa quả chín mọng, tươi ngon. Ngoài đồng ruộng, vàng ươm màu lúa chín. Tất cả gợi lên những cảm xúc tươi vui, phấn khởi. Và em, cũng thêm sung sướng mong chờ những buổi chiều được đi hóng gió ở Hồ Tây, được đi tắm biển cùng bố mẹ, được về quê thăm ông bà. Mùa hè thật là tuyệt vời quá.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 45

Mùa hè là mùa em thích nhất trong năm. Vào mùa hè, không khí trở nên nóng bức. Bầu trời trở nên cao và xanh hơn. Học sinh sẽ được nghỉ ở nhà, thỏa thích đi bơi, đi chơi, đi thăm ông bà. Chúng em còn được ăn những cây kem mát lạnh cùng rất nhiều loại quả ngon như dưa hấu, chôm chôm, nhãn lồng… Đến tháng 9 thì mùa hè sẽ kết thúc, lúc đó, chúng em sẽ lại trở lại trường để học tập.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 46

Sáng nay thức dậy, nghe ve kêu râm ran, thấy chùm phượng vĩ nở đỏ rực ở đầu phố, là em biết rằng mùa hè đã về thật rồi. Bước ra đường, tận hưởng không khí dễ chịu của mùa hạ, lòng em sung sướng nghĩ về những ngày tiếp theo? Mùa hè thì có gì nhỉ? À, mùa hè đến, em sẽ được nghỉ hè. Sẽ được về quê thăm ông bà, được theo anh chị ra đồng thả diều. Sẽ được bố mẹ đưa đi biển, tha hồ ngụp lặn. Sẽ được ăn biết bao là loại kem, loại quả thơm ngon. Chỉ cần nghĩ thôi là đã thấy vui vẻ lắm rồi.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 47

Hè về. Bầu trời cao vút, xanh nhẹ hòa lẫn với màu trắng như bông của những đám mây. Ánh nắng có phần vàng rực, nóng rát hơn. Trong vườn, cây mít ra quả tròn trịa, chi chít toàn gai như con nhím treo trên cành. Mùi hương của nó lan tỏa trong không gian thật quyến rũ. Hoa táo trắng muốt, một mùi mát rượi làm sảng khoái đầu óc. Mùa hè là mùa chia tay của các thế hệ học trò. Có lẽ em không thể quên được mùa hè năm nay.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 48

Tiếng ve râm ran trong những vòm lá xanh báo hiệu màu hè đến. Mùa hè với những ánh nắng rực rỡ, chẳng se sắt hao gầy như mùa đông, chẳng có những cơn mưa phùn rả rích. Mùa hè có những đặc trưng riêng của nó. Chẳng biết tự bao giờ, mùa hè đã gắn với những kí ức tuổi thơ: những năm tháng chạy dài trên cánh đồng bao la với con sáo diều vi vu trong gió, những ngày tháng ngụp lặn trong dòng nước mát lành, hay được bố mẹ cho đi du lịch, để thấy rằng non sông Việt Nam thật tươi đẹp. Dù là vùng đất nào thì khi làm đề bài này cần chú ý miêu tả những nét đặc trưng của mùa hè như nắng, bầu trời,..miêu tả những trạng thái của vạn vật khi mùa hè đến. Chúc các bạn thành công!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 49

Trong các mùa, em yêu nhất là mùa hè. Bầu trời trong xanh, không một gợn mây. Những chị mây khoác những chiếc áo trắng dậy sớm để lên núi dạo chơi. Ông mặt trời vươn vai sau một giấc ngủ dài đánh thức vạn vật bắt đầu ngày mới. Còn trên những cành cây cao chị gió mải miết rong chơi nô đùa cùng hoa lá. Tiếng ve râm ran giữa trưa hè báo hiệu hè về. Đặc biệt là hoa phượng – loài hoa của tuổi học trò, đã bắt đầu nở rộ. Tuy thời tiết nóng bức, nhưng em lại cảm thấy rất thích vì sẽ được đi tắm biển. Mùa hè thật tuyệt vời.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 50

Khi tiếng ve kêu râm ran trên khắp các vòm cây cũng là khi hè về. Hè đến mang theo những cơn mưa rào, những tia nắng ngọt ngào cùng bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng như đàn cừu non trên thảo nguyên bao la. Cây xanh tỏa bóng mát như chiếc ô khổng lồ che kín cả một góc trời rộng lớn. Các loài hoa đua nhau nở rộ, vườn nhà ai cũng tràn ngập màu sắc, trong không gian luôn thoảng một mùi hương nồng nàn mà chỉ riêng mùa hè mới có. Cây kết trái sai trĩu cành. Nào là cam, bưởi, quýt, dưa… Hè về cũng là lúc học sinh chúng em được nghỉ, tạm biệt mái trường, thầy cô và bạn bè để tạm nghỉ ngơi sau một năm học. Em rất thích mùa hè bởi đó là khi em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 51

Bốn mùa trong năm được bắt đầu là mùa xuân, rồi đến mùa hè, tiếp theo là mùa thu và cuối cùng là mùa đông. Mùa hè bắt đầu từ tháng giữa tháng tư, những tia nắng vàng sánh như mật ong xuất hiện, không gian náo nhiệt bởi tiếng ve ngân lên rộn ràng, báo hiệu mùa hè đã đến. Mặt trời đỏ rực, nắng trưa hè thật gay gắt. Thỉnh thoảng những làn gió mát xuất hiện và xua đi không khí nóng nực, oi bức của mùa hè. Em thường được bố mẹ đưa về thăm quê vào mỗi dịp nghỉ hè. Em rất thích ngồi đọc sách dưới những gốc cây có tán lá sum suê, xòe rộng, tỏa bóng mát.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 52

Trước sự mong chờ của bao người, mùa hè đã về thật rồi. Hàng cây trên phố tán lá đã xanh um, mướt mắt, che rợp cả con đường. Ánh nắng trở nên ấm áp hơn, mọi người ra đường chỉ cần mặc một chiếc áo ngắn tay cũng cảm thấy thoải mái. Trên các tán lá, mấy chu ve đã bắt đầu tập dượt cho bài ca năm nào cũng hát. Trên sân trường, phượng đua nhau nở hoa đỏ rực cả vùng trời. Các bạn học sinh háo hức, mong chờ những ngày hè thú vị sắp đến!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 53

Mùa xuân qua đi, một mùa hè tuyệt vời nữa lại đã về. Mỗi khi đi học, em chỉ cần mặc một chiếc áo sơ mi là đủ. Những chiếc mũ, chiếc ô che nắng trở thành vật không thể thiếu. Những món quà vặt mát lạnh của riêng mùa hè, như nước ép, sinh tố, kem ly, kem hoa quả… được bày bán khắp đường phố. Trên đường phố, thật dễ dàng để bắt gặp những cây phượng nở hoa đỏ rừng rực. Những loại trái cây thơm ngon cũng thi nhau chín rộ và mùa hè, khiến em mê say. Cứ như thế, mùa hè đến bên em một cách nhẹ nhàng và tuyệt vời.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 54

Đất nước Việt Nam ta quanh năm có bốn mùa nhưng em thích mùa hè nhất. Mùa hè bắt đầu từ tháng tư đến tháng sáu. Mặt trời mùa hè toả ánh nắng chói chang làm cho khí hậu nóng bức oi nồng. Trong vườn từng chùm bưởi chín vàng đu đưa trước gió. Ve sầu kêu râm ran trên những cành phượng hoa nở đỏ rực. Học sinh được nghỉ hè hai tháng đi tắm biển học vẽ, về quê thăm ông bà. Em rất thích mùa hè về vì được vui chơi và về quê ăn nhiều món ngon mới lạ!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 55

Những chùm phượng đỏ rực đã nở trên những chùm cây. Thế là mùa hè đã đến! Những tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá như một dàn hợp xướng. Ánh nắng mặt trời nhảy nhót như những chú bé tinh nghịch. Mùa hè là khoảng thời gian nóng nực nhưng cây cối lại thi nhau khoe sắc, kết trái thơm ngon. Những chú,cô chim thi nhau bay lượn tỏ vẻ thích thú khi một mùa mới đến. Mùa hè cũng là khoảng thời gian tụi học sinh được nghỉ sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi. Mùa hè đến kỉ niệm trong tôi lại ùa về, sao lại mơn man quá! Những chiếc lá bàng rơi xuống sân, lũ học trò chũng tôi lại viết lên những dòng tâm sự chia sẻ: Bay đi! Mang những ước mơ của chúng tớ đi nhé!

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 56

Mấy hôm nay, trời trở nên nóng bức. Những chú ve râm ran kêu cả ngày trên các vòm lá xanh rì. Thế là mùa hè đã về. Mọi người trút bỏ lớp áo dày của mùa xuân, để khoác lên mình những chiếc áo mỏng. Các chiếc quạt cũng được lau chùi đem ra sử dụng. Các loại quả đua nhau chín thơm, vàng ươm như nắng. Những chú ve say sưa ca hát suốt cả ngày không biết mệt. Học sinh tạm thời rời xa mái trường để nghỉ ngơi và vui chơi. Bạn thì đi tắm biển, bạn đi du lịch, bạn về quê thăm ông bà… Ai cũng thật vui và hạnh phúc khi mùa hè đến.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 57

Sau một cơn mưa rào đến đột ngột, mùa hè chính thức về trong lòng thành phố. Thời tiết trở nên nóng bức và oi ả. Bầu trời dời lên cao hơn, trong vắt không một gợn mây. Ánh nắng vàng ruộm như mỡ gà, chiếu sáng vạn vật. Những cây phượng nở hoa đỏ rực như ngọn lửa, tạm biệt các bạn học sinh về nghỉ hè. Đây cũng là lúc, muôn vàn loại quả thơm ngon đua nhau chín thơm trên cành cây. Các bạn học sinh được thỏa sức tham gia các trò chơi, các hoạt động ngoài trời thú vị, tạm quên đi chuyện học hành căng thẳng ở trường. Thật là thú vị phải không nào.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 58

Hè lại đến khi phố phường đỏ thắm hoa phượng. Hè lại đến khi tiếng ve rộn ràng hát ca. Tạm biệt sách bút thân yêu, tạm biệt mái trường mến yêu. Chúng em chào đón hè đã về, bài hát Hè về Không hiểu tự bao giờ, mùa hè đã gắn liền với tuổi cắp sách đến trường. Mùa hè đến mang theo bao sung sướng của tuổi học trò. Chúng em có thể thở phào nhẹ nhõm và háo hức chờ những chuyến đi chơi xa cùng gia đình. Khi những chú ve sầu bắt đầu hát ca những điệu nhạc du dương, khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả góc sân trường,… Đó là hình ảnh báo hiệu mùa hè mới bắt đầu. Ôi! Mùa hè đang về đấy! Hầu hết học sinh ai cũng yêu mùa hè, trong đó có em. Mùa hè – gợi cho em bao cảm xúc thân thương, bao ấn tượng khó phai.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 59

Kỳ nghỉ hè bắt đầu cũng là lúc hoa phượng vĩ nở đỏ rực sân trường, những bông bằng lăng tím biếc như gửi lời tạm biệt tới những người học sinh, hẹn gặp lại vào một năm học mới. Em yêu mùa hè, vì mùa hè được nghỉ học và có thời gian vui chơi rất nhiều, mùa hè có thể coi là một mùa cho bản thân em tự khám phá và trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống. Mùa hè là mùa có nhiều nắng và nắng mạnh nhất trong bốn mùa, cái nắng mùa hè chói chang và nóng nực, gay gắt hơn cả, tuy nhiên nắng nhiều cũng kèm theo mưa nhiều, mưa mùa hè thường là những trận mưa rào mây đen mù mịt kéo đến rồi lại nhanh chóng tan đi trả lại một bầu trời xanh biếc trong lành. Mùa hè là mùa của những cánh diều mang theo tiếng sáo vi vu trên bầu trời chiều, cứ chiều mát khi có gió lộng là những đứa trẻ chăn trâu lại mang diều ra thả, chạy mải miết trên những cánh đồng và đường làng quê. Mùa hè tuy có nóng bức và khó chịu nhưng đổi lại đó lại là mùa cho biết bao hoa quả thơm ngon, mỗi mùa mang đến những cảm nhận khác nhau, đối với em mùa hè mang đến sự thanh bình và thư thái.

Viết đoạn văn tả về mùa hè – Mẫu 60

Mỗi khi hè về là em lại háo hức vô cùng bởi đó là mùa mà em thích nhất. Những tia nắng chói chang cùng bầu trời cao vời vợi là đặc trưng của mùa hạ. Cây phượng nở hoa đỏ rực cả một góc trời như những cây đuốc khổng lồ chiếu sáng khắp nơi. Tiếng tu hú kêu vang nơi đồng quê báo hiệu một mùa quả chín. Hè về mang theo bản hòa ca của những nhạc sĩ ve sầu, luôn là thanh âm sôi động và náo nhiệt nhất. Từng cánh đồng lúa trải dài một màu vàng bát ngát chờ người nông dân đến gặt hái. Mùa hè có những cơn mưa rào trắng xóa cả đất trời chợt đến rồi lại chợt đi, những cơn gió nam mát rượi đưa em vào giấc ngủ mỗi trưa nắng gắt. Hồ sen nở rộ, những bông hoa khoe ra đài cao của mình dưới ánh sáng gọi ong bướm đến. Cây cối trong vườn đón nhận tinh hoa của đất trời để cho những trái chín mọng. Mùa hè rất đẹp, là mùa luôn mang đến cho em những kỉ niệm đáng nhớ cùng gia đình và người thân và cũng là mùa em mong đợi nhất.

*********

Trên đây là 60 bài văn mẫu viết đoạn văn tả về mùa hè lớp 2 hay nhất do Trung tâm Ngoại ngữ ILC – Blog Giáo dục và tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài tập làm văn của mình thật tốt và luôn đạt điểm cao trong các bài thi bài kiểm tra sắp tới.

Nguồn: Trung tâm Ngoại ngữ ILC - Blog Giáo dục
Danh mục: Lớp 2

Chinese Blog Giáo dục

Giáo viên của chúng tôi là một người dạy ngoại ngữ tài năng, chuyên về tiếng Trung và tiếng Anh. Với kinh nghiệm dạy hơn 10 năm, anh ấy có khả năng tạo ra môi trường học tập hứng thú và sáng tạo. Sự sẻ chia kiến thức sâu sắc và phương pháp giảng dạy linh hoạt của anh ấy giúp học sinh tiếp thu ngôn ngữ một cách tự tin và hiệu quả. Với tình yêu và đam mê giảng dạy, giáo viên của chúng tôi là nguồn cảm hứng đáng tin cậy trong việc khám phá văn hóa và ngôn ngữ của Trung Quốc và nước Anh.
Back to top button