Home / Tổng hợp / Học nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

Học nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

Học nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

Học nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả bằng những phương pháp cực kì đơn giản. Nếu bạn mới học tiếng Trung và vẫn còn đang băn khoăn với những phương pháp nào để cho học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất thì có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Trung sau đây.  

Trước tiên chịu khó kiên trì luyện tập các bài học nghe tiếng trung giao tiếp cơ bản:

Việc mà mỗi người học khi bắt đầu học tiếng Trung là cần cho mình một giáo trình luyện nghe cơ bản. Từ cách phát âm, khẩu hình, ngữ điệu cơ bản trong tiếng Trung giao tiếp.

Học nghe tiếng Trung có thể chia thành hai kiểu: học nghe chủ động và học nghe bị động. Nghe chủ động là bạn chú tâm vào học nghiêm túc: nghe, ghi chép và phân biệt cách đọc, cách nói, nghe hiểu (học theo trình tự từ dễ đến khó, khá mất thời gian), nghe bị động: như nghe nhạc, xem phim, nghe bản tin… lúc bạn chơi game, làm việc vẫn có thể nghe theo kiểu bị động. Tuy nhiên, để nghe bị động tốt: ví dụ bạn muốn nghe một bản nhạc: thì hãy xem nội dung nói về điều gì, từ vựng thế nào, dịch ra trước đó hoặc viết ra một lần trước khi nghe cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều. Dù sao thì hãy chăm chỉ luyện tập nghe tiếng trung quốc mỗi ngày.

Học nghe tiếng Trung giao tiếp
Học nghe tiếng Trung giao tiếp

 Nguồn học nghe tiếng Trung giao tiếp 

  • Thật may mắn vì bây giờ chúng ta đã không còn phải quá khó khăn để có thể tìm những bản phim Trung Quốc bằng tiếng Trung, hay muốn nghe tin tức từ những kênh của đài truyền hình Trung Quốc cũng thật dễ dàng. Chỉ cần tivi nhà bạn có truyền hình cáp là bạn có thể học tiếng trung online khi nhẹ nhàng ấn chuyển kênh qua CCTV4 hoặc lên google, gõ tên phim và search… Nếu không bạn cũng có thể vào trực tiếp những trang web xem phim nổi tiếng của Trung Quốc như youku, 56 hay tudou…
  • Để tìm những bộ phim bạn yêu thích và “nghiền”, vừa được giải trí lại có thể học bài luôn, một công đôi việc, nhưng nhớ là khi xem phim thì nên đặt một cuốn từ điển ở bên cạnh, khi nào không nhớ từ nào thì tra ngay nhé….. Chỉ cần xem xong một bộ phim (bằng tiếng Trung) thì bạn có thể kiểm tra lại ngay trình độ tingli (nghe) của mình, và chắc chắn rằng nó đã được cải thiện đáng kể đấy… Hãy cố gắng xem thật nhiều phim  trung quốc bằng tiếng trung bạn nhé !!!
  • Luyện nghe tiếng trung giao tiếp bằng cách nghe nhạc Trung. Với nhiều người đến với tiếng Trung chính là vì tình yêu với nhạc này mà thành. Nghe nhạc tiếng Trung chính là cách luyện nghe tiếng Trung giao tiếp hiệu quả nhất.  Nhưng để nghe như thế nào cho hiệu quả thì lại là một câu hỏi nhỏ cần được trả lời. Nghe và tập hát theo các bài hát tiếng Trung đó. Nếu như có thể thì hãy cố gắng dịch nghĩa của những bài hát đó, sẽ là rất tốt cho việc giao tiếp tiếng trung sau này của bạn đó.
  • Một mách nhỏ cho những teen yêu thích nhạc Trung nè, các bạn có thể lên google và tìm phần mềm nghe nhạc Trung Quốc “Kugou”, đây là một phần mềm khá chuyên dụng để nghe nhạc Trung, bạn vừa có thể trực tiếp tại đó tìm bài hát và dowload về, lại có thể vừa nghe vừa ngân nga hát theo (giống karaoke ý), vì chương trình này cho phép hiện lời bài hát mà.

Hãy bắt đầu học tiếng trung giao tiếp kỹ năng nghe ngay bằng những phương pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Chúc các bạn học tiếng Trung thật tốt.

Hỏi đáp trực tuyến