Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả với Chinese

Học tiếng Trung không không quá khó, vậy nên người học có thể hoàn toàn tự học tiếng Trung. Nhưng, tự học tiếng Trung thế nào cho hiệu quả và có chất lượng và hiệu quả? Làm sao để tự học mà chất lượng như đến các trung tâm học? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm học tiếng Trung tốt nhất.

Tự học tiếng Trung là gì?

Nếu như bạn đến các trung tâm học thì sẽ nhận được sự hướng dẫn và chỉ bảo của các thầy cô, từ đây hình thành cho bạn phương pháp học mới, hiệu quả hơn và chất lượng hơn. Tự học tiếng Trung bạn không có thầy cô hướng dẫn, không có ai chỉ bảo, mọi phương pháp học đều do bạn tự giác học.

Tự học tiếng Trung thế nào cho hiệu quả?

Để tự học tiếng Trung hiệu quả bản thân người học tiếng trung phải có những phương pháp riêng của mình. Thông thường, những người học tiếng Trung để có kết quả tốt thường áp dụng một số phương pháp như sau:

Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả với Chinese
Phương pháp tự học tiếng Trung hiệu quả với Chinese

 

Học giao tiếp nhiều hơn ngữ pháp

Mục đích cuối cùng của người học tiếng Trung là làm sao giao tiếp được một cách thuần thục và nhanh chóng. Vậy nên trong quá trình học tiếng trung không nên quá chú trọng vào vấn đề ngữ pháp. Có một sự thật là không phải lúc nào những cấu trúc ngữ pháp mà chúng ta học đều được áp dụng vào trong cuộc sống. Vậy hãy dành thời gian học những cấu trúc khô khan ấy bằng việc học những đoạn hội thoại tiếng trung để việc tự học tiếng Trung quốc giao tiếp sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là người học không học ngữ pháp, bởi lẽ không có ngữ pháp thì không tổ chức được câu giao tiếp trôi chảy.

Học từ mới theo cụm

Trong quá trình học từ mới tiếng Trung có rất nhiều người đang học viết tiếng trung từng từ riêng lẻ. Phương pháp học như vậy hoàn toàn không khoa học mà còn khiến người học tiếng trung rơi vào tình trạng rất dễ quên từ. Vậy làm thế nào để nhớ được nhiều từ vựng tiếng Trung trong khoảng thòi gian nhanh nhất?

Không chỉ trong tiếng Trung mà với bất kì ngôn ngữ nào, người học không nên học rời rạc từng từ mà nên học một cách tổng thể nhất, ghép từ lại và học thành các câu. Việc bạn nhớ từ sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đọc một câu tiếng Trung bất kì. Vậy nên hãy học tiếng Trung theo câu để quá trình tự học tiếng Trung của mình có hiệu quả bạn nhé.

Học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn chỉ học tiếng Trung và bỏ đấy không bao giờ bạn có thể nhớ từ lâu được, nhưng nếu bạn mang những kiến thức của mình ra thực hành thường xuyên, rèn luyện thường xuyên chắc chắn bạn sẽ có kết quả học tập cao hơn. Không chỉ tự học tiếng trung mà kể cả khi bạn học tiếng Trung ở các trung tâm thì học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi là hoàn toàn cần thiết. Học tiếng Trung rèn cho bạn khả năng tư duy ngôn ngữ tiếng Trung nên việc rèn luyện thường xuyên càng làm cho bạn đến gần hơn với ngon ngữ đó.

Học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi tưởng khó mà lại dễ. Rất đơn giản vì bạn hoàn toàn có thể học tiếng Trung khi xem một bộ phim, nghe một ca khúc hay làm việc mà học tiếng Trung bằng việc nghe đĩa CD. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc và học được tiếng Trung.

Học tiếng Trung theo nhóm

Quá trình tự học tiếng Trung quốc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi người học học tiếng Trung theo nhóm. Học tiếng Trung theo nhóm sẽ giúp người học tiếng Trung rèn luyện được kỹ năng phản xạ cao hơn. Bởi lẽ, các thành viên trong nhóm sẽ cũng nhau sửa lỗi sai cho nhau. Quá trình này, một mặt giúp cho người học sửa được các lỗi sai, mặt khác giúp cho quá trình giao tiếp được thuận tiện và tiện lợi hơn.

Tự học tiếng Trung không khó, tuy nhiên học thế nào cho hiệu quả và chất lượng thì lại là một câu chuyện đáng bàn. Vậy tự học tiếng Trung thế nào cho hiệu quả? Một phần lớn phụ thuộc rất nhiều vào các bạn

Chúc các bạn tự học tiếng Trung đạt hiệu quả cao!

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments