Home / Tài liệu học tiếng Trung / Từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung / Học tiếng Trung – Ý nghĩa các con số trong Tiếng Trung

Học tiếng Trung – Ý nghĩa các con số trong Tiếng Trung

Ý nghĩa các con số trong tiếng trung:

Trong tiếng Trung, mỗi con số có một ý nghĩ khác nhau. Bài viết nho nhỏ này giới thiệu đến bạn đọc ý nghĩa các con số trong tiếng Trung bằng chữ cái tiếng trung.

Bắt đầu bằng 1 câu chuyện đi hén, chàng trai và cô gái rất yêu mến nhau, tình trong như đã mặt ngoài con e. Khổ nổi chàng trai quá ư là nhát gan, nên chờ mãi không thấy chàng trai tỏ tỉnh cô gái cũng rất bực bội, nhưng không lẽ mình là con gái là đi mở lời trước.

Một hôm cô gái nói với chàng trai, hôm nay anh hãy đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt số 520, nếu anh không làm vậy thì em với anh sẽ không bao giờ gặp nhau nữa. Chàng trai hoang mang lắm vì tuyến xe về nhà cô gái không phải là 520 nên cũng không biết có nên đưa về hay không?
Mãi sau vô tình nghe được 1 thông tin trên radio, chàng trai mới hiểu ra và vội vã đưa cô gái về nhà trên tuyến xe 520 và tình yêu của họ đã có 1 kết thúc có hậu.
Vậy 520 là gì mà lại quan trọng thế nhỉ.

 

Ý nghĩa các con số trong Tiếng Trung
Ý nghĩa các con số trong Tiếng Trung

 

Tiếng hoa được 520 nhanh nhanh âm điệu nghe sẽ giống như là “wo ai ni”. Cái này thì mọi người biết rùi hén. Vì vậy giới trẻ Trung Quốc thường hay tỏ tình với nhau bằng dãy số này.
Sau đây là ý nghĩa của các con số khác mà người Hoa thường sử dụng thay thế cho những từ tiếng trung cơ bản, nhiều người nói người Hoa rất thích chơi chữ và số.

Số 0: Bạn, em, … (như YOU trong tiếng Anh)
Số 1: Muốn
Số 2: Yêu
Số 3: Nhớ hay là sinh (lợi lộc)
Số 4: Người Hoa ít sử dụng con số này vì 4 là tứ âm giống tử, nhưng số 4 cũng có 1 ý nghĩa rất hay đó là đời người, hay thế gian.
Số 5: Tôi, anh, … (như I trong tiếng Anh)
Số 6: Lộc
Số 7: Hôn
Số 8: Phát, hoặc nghĩa là ở bên cạnh hay ôm
Số 9: Vĩnh cửu

Một số dãy số được sử dụng để tỏ tình:

508: Tôi muốn phát(Tại sao nghĩa là tôi muốn phát? Vì số 5 trong tiếng Trung đọc là phát )

520: Anh yêu em.
530: Anh nhớ em.
520 999: Anh yêu em mãi mãi (vĩnh cửu).
520 1314: Anh yêu em trọn đời trọn kiếp (1314 nghĩa là 1 đời 1 kiếp)
51770: Anh muốn hôn em. (Sử dụng 2 số 7 để lịch sự, giảm nhẹ sự sỗ sàng)
51880: Anh muốn ôm em.
25251325: Yêu anh(em) yêu anh(em) mãi mãi yêu anh(em)

Đôi khi trong cuộc sống nên sử dụng những con số tiêng Trung thay cho lời muốn nói. Chúc các bạn học tiếng Trung thật tốt.

Hỏi đáp trực tuyến

Be the First to Comment!

wpDiscuz