Bài tập luyện dịch tiếng Trung – P1: “Quy định tuyển nhân viên”

Luyện dịch tiếng Trung, dịch thuật tiếng Trung qua các chủ đề

Dịch thuật tiếng Trung là một trong những kỹ năng hết sức quan trọng đối với người học ngoại ngữ, nhưng lại là một kỹ năng rất khó để làm chủ được. Nếu muốn học tiếng Trung thành tài thì đừng bỏ qua những bài tập dịch này nhé. Hãy cùng tiếng Trung Chinese theo dõi các chủ đề luyện dịchtiếng Trung.

P1:Dich tiếng Trung chủ đề “Quy định tuyển nhân viên”


Luyện dịch tiếng Trung hiệu quả

 

Bài tập dịch tiếng Trung:

1.  新员工必须在人事部规定的时间内到酒店报到,若不能按时报到者,酒店有权取消其录用资格,特殊情况经批准后可延期报到
2.  外部招聘面试合格的应聘者,人事部根据用人部门的用人时间通知应聘者到酒店指定医院进行体检
3. 试用人员试用期满后,人事部向试用人员所在部门发放员工转正单和员工转正鉴定表
4.  用人部门不同意转正的员工延长试用期或辞退

Làm xong rồi thì cùng check ĐÁP ÁN nhé các bạn:

1. 新员工必须在人事部规定的时间内到酒店报到,若不能按时报到者 (Trong thời gian bộ phận nhân sự đã quy định nhân viên mới phải đến khách sạn đăng ký, nếu không thể đến đúng giờ),酒店有权取消其录用资格,特殊情况经批准后可延期报到 (khách sạn có quyền hủy bỏ tư cách làm việc, trường hợp đặc biệt có thể phê chuẩn theo báo cáo)

2.外部招聘面试合格的应聘者,人事部根据用人部门的用人时间通知应聘者到酒店指定医院进行体检 (Những thí sinh đạt tiêu chuẩn khi phỏng vấn , phòng nhân sự sẽ căn cứ vào thời gian cần người của bộ phận cần người thông báo cho thí sinh ứng tuyển….)

3. 试用人员试用期满后,人事部向试用人员所在部门发放员工转正单和员工转正鉴定表 (phòng nhân sự sẽ cấp cho nhân viên thử việc giấy chứng nhận kết thúc thời gian thử việc và giấy ký nhận chuyển lên nhân viên chính thức).

4. 用人部门不同意转正的员工延长试用期或辞退 ( Những nhân viên mà bộ phận dùng người không đồng ý chuyển lên nhân viên chính thức thì sẽ kéo dài thời gian thử việc hoặc xa thải).

Các bạn thấy thế nào? Bài tập luyện dịch tiếng Trung này có khó lắm không? Chắc hẳn là dễ với bạn nào đã biết và khó đối với bạn nào lần đầu tiên dịch đúng không? Hãy theo dõi các chủ đề luyện dịch tiếng Trung cùng chúng tôi để nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình nhé. 

.

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button