Top App, Ứng dụng luyện NGHE tiếng Trung hiệu quả nhất 2021

Nghe, Nói, Đọc, Viết là 4 kỹ năng cơ bản trong việc học tiếng Trung. Trong đó luyện Nghe là một kỹ năng quan trọng bậc nhất . Luyện nghe vừa giúp bạn phát âm chuẩn, nói đúng mà còn tăng khả năng tiếp nhận và phản xạ khi giao tiếp tiếng Trung. Bạn có thể luyện nghe mọi lúc mới nơi với các app luyện nghe tiếng Trung trên điên thoại mà Chinese chia sẻ dưới đây nhé !

1. Ứng dụng ChinesePod

Ứng dụng ChinesePod có số lượng bài học lớn, từ cơ bản đến nâng cao, đây là nguồn tài nguyên luyện nghe vô cùng tốt để bạn luyện tập. Ưu điểm của app là có các bài tập tương tác giúp bạn đỡ nhàm chán và học từ, cụm từ nhanh hơn.

Link tải ứng dụng: https://chinesepod.com/

2. Ứng dụng Hello talk

Hello talk là ứng dụng trao đổi ngôn ngữ với hơn 1 triệu người đang dùng. App luyện nghe tiếng Trung này với rất nhiều công dụng, cho phép bạn:

  • Trò chuyện bằng giọng nói và văn bản
  • Chat nhóm
  • Dịch thuật và chuyển ngữ
  • Chuyển từ ghi âm sang văn bản

Link tải về: https://www.hellotalk.com/

3. Ứng dụng Ximalaya

Ximalaya có tên tiếng Trung là 喜马拉雅FM. Đây là một mạng xã hội chuyên về đọc sách với kho tàng phong phú các loại sách đọc, sách nói. Bạn có thể lắng nghe những giọng đọc siêu hay cùng những cuốn sách mà bạn yêu thích.

Ngoài ra nó còn là kho âm nhạc, blog radio tiếng Trung, video âm nhạc được tải lên từ người dùng. Đây là app nghe tiếng Trung rất hữu dụng đối với người mới học tiếng Trung như chúng ta. Ứng dụng thích hợp cho máy tính windows, iOS, Android và cả tivi thông minh nữa.

Link tải về: http://www.ximalaya.com/download/

Phương pháp luyện nghe tiếng Trung

Bắt đầu luyện nghe từ những phần ngắn nhất, đơn giản nhất. Bạn nên lựa chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của mình. Học đến đâu, luyện nghe đến đó.

Hầu hết các ứng dụng nghe sử dụng tiếng phổ thông, tuy nhiên bạn nên chọn tốc độ nghe vừa phải. Lần đầu tiên nghe, bạn tập trung nghe và note lại ý chính mà mình nghe được. Sau đó có thể đọc lại bài nghe để so sánh, từ nào không biết bạn có thể tra từ. Sau đó tiếp tục nghe lần thứ 2, thứ 3, thứ 4… đến khi thành thục và nhớ được ý nghĩa bài nghe

Luyện nghe theo chủ đề. Thông thường các app sẽ chia theo từng chủ đề để luyện nghe. Việc nghe theo chủ đề sẽ giúp bạn đoán nghĩa dễ dàng, hiểu nhiều hơn, cũng như học từ vựng tập trung hơn..

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button