Trang chủ / Tài liệu / Phần mềm, bộ gõ, font tiếng Trung / Top 10 Ứng dụng, Phần mềm học tiếng Trung Quốc miễn phí trên Máy tính và Điện thoại

Top 10 Ứng dụng, Phần mềm học tiếng Trung Quốc miễn phí trên Máy tính và Điện thoại

Bạn đang phân vân không biết nên học tiếng Trung trên App, ứng dụng, phần mềm nào để đạt được đạt hiệu quả cao. Vì hiện nay trên internet có rất nhiều các kênh ứng dụng học tiếng Trung khác nhau. Trung tâm tiếng trung Chinese xin giới thiệu cho các bạn tên một số phần mềm ứng dụng học tiếng Trung rất hay và rất hữu ích nhé.

Tên một số ứng dụng, phần mềm học tiếng Trung được phân loại:
+ Phần mềm dùng cho PC, Laptop: Win 7, 8,10
+ Phần mềm cài trên điện thoại Android, IOs Iphone và Ipad
+ Phân loại theo tính năng như dịch, phát âm, đọc, từ điển

I. Phần mềm học tiếng Trung trên Máy tính, PC  Laptop cài Win 7,8,10 bao gồm:

1. Phần mềm gõ, viết tiếng Trung QQ Pinyin

Được đánh giá là phần mềm viết tiếng Trung ra đời muộn nhưng lại nhanh chóng có được sự đón nhận của người dùng. Ghi điểm bởi những tiện ích hiện đại và hệ thống QQ, phần mềm gõ tiếng Trung QQPinyin đã nhanh chóng lan tỏa và chiếm lĩnh thị trường công nghệ.

Ưu điểm của Phần mềm gõ, viết tiếng Trung QQ Pinyin

 • Tuy dung lượng bộ cài nặng hơn hẳn SoGou, nhưng QQPinyin lại hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn, tốc độ truy xuất cao hơn nên dễ gây được thiện cảm với giới trẻ hơn.
 • Vì mục tiêu nhắm vào là giới trẻ (Cuối 8x đầu 9x) nên QQ có những nét “vượt trội” mà 2 phiên bản còn lại không có được, đó là khả năng biến hóa chữ (một dạng như ngôn ngữ teen bây giờ ở Việt Nam).
 • Kho giao diện tuy ít hơn SoGou, nhưng cũng chẳng kém phần hoành tráng, đặc biệt phù hợp với hội Teen khi mà các skin thuộc trào lưu “非主流” với các tông màu nhức mắt và ý nghĩa khó hiểu.
 • Được thiết kế để tương thích với hầu hết các thể loại game, nếu như bạn là 1 con mọt game.

*** Xem chi tiết : Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm gõ, viết tiếng Trung QQ Pinyin

2. Phần mềm gõ, viết tiếng Trung Sogou Pinyin

SoGou Pinyin là bộ gõ được coi là lâu đời nhất trong những bộ gõ hiện đại của Trung Quốc. Với kho dữ liệu hiển thị cực lớn và là bộ gõ hiện đại đầu tiên của Trung Quốc.

Trong các Bộ gõ Tiếng Trung mình thấy Sogou là Bộ gõ Tiếng Trung tiện lợi nhất, dễ dùng nhất. Mình thích nhất ở bộ gõ Tiếng Trung Sogou chính là kho cơ sở dữ liệu đồ sộ, kho giao diện rất phong phú được cập nhập hàng ngày và thường xuyên.

Ưu điểm của Phần mềm gõ, viết tiếng Trung Sogou Pinyin

 • Kho dữ liệu từ hiển thị đồ sộ nhất, cập nhật thường xuyên nhưng từ mới và cả những từ cổ. Nếu bạn thường xuyên phải gõ các Thành Ngữ (成语), Cổ Ngữ (古语)thì SoGou PinYin là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.
 • Hệ thống nhận biết từ thông minh nhất, bạn có thể gõ liên tục từ 5 đến 10 pinyin mà không phải ngắt quãng. Khi sử dụng ký tự viết tắt để gõ thì SoGou Pinyin cũng là hệ thống nhận diện được nhiều từ viết tắt nhất.
 • Các hệ thống từ, cụm từ bạn hay sử dụng sẽ được ưu tiên hiển thị ngay cả khi bạn viết tắt.
 • Ngoài ra còn nhận biết thông minh giữa tiếng anh và tiếng trung. (Ví dụ: “weishenmenibuhappy” thì kết quả trả về sẽ là “为什么你不Happy”).
 • Kho giao diện (皮肤) cũng được coi là đồ sộ nhất với hàng ngàn các giao diện được thiết kế từ chính SoGou và người dùng. Với đủ mọi chủ đề, đủ mọi màu sắc, hình dạng và kích thước.

*** Xem chi tiếtHướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm học tiếng Trung Sogou

3. Phần mềm hướng dẫn viết chữ hán Chinese Writing Master 4.0

Phần mềm Chinese Writing Master 4.0 là phần mềm dạy viết tiếng Trung trên máy tính sẽ chỉ cho bạn cách viết của tất cả các chữ Hán phổ thông, từng nét từng nét một như có người cầm tay dạy viết kể cả là những chữ có tận 20 nét.

Phần mềm luyện viết tiếng Trung này sẽ hướng dẫn cho bạn tập viết tất cả các chữ tiếng Trung phổ thông, từng nét một như có người cầm tay chỉ viết. Công cụ này cũng giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tiếng Trung của các lão sư.

Phần mềm học viết tiếng Trung Chinese Writing Master 4.0 có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition. Bản Teacher’s Edition có thêm 2 chức năng là save file hướng dẫn cách viết dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF.

*** Xem chi tiết: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm viết chữ hán Chinese Writing Master 4.0

4. Chinese Symbol Studio 3.8.8

Chinese Symbol Studio là công cụ tạo chữ Trung Quốc với giao diện được thiết kế đơn giản và trực quan bạn có thể thao tác dễ dàng với các menu chức năng. Hơn thế nữa, bạn có thể tinh chỉnh, thay đổi một số cài đặt như: font chữ, hiệu ứng màu sắc, kích thước, bóng tối…

Bạn cũng có thể sử dụng Chinese Symbol Studio để tạo những câu đối, chữ có ý nghĩa… bằng tiếng Trung Quốc đơn giản là thoải mãn thú vui hoặc sở thích của mình. Ứng dụng còn tích hợp tính năng cho phép bạn có thể kiểm tra ý nghĩa của từ, cách phát âm…

Những tính năng chính của ứng dụng Chinese Symbol Studio:

 • Ứng dụng hỗ trợ tạo chữ Trung Quốc hiệu quả.
 • Cho phép bạn tạo chữ Trung Quốc dễ dàng và theo nhiều style chữ khác nhau.
 • Có thể tinh chỉnh, thay đổi một số cài đặt như: font chữ, hiệu ứng màu sắc, kích thước, bóng tối…
 • Bao gồm hơn 100.000 từ Trung Quốc với nhiều style khác nhau
 • Tính năng cho phép bạn có thể kiểm tra ý nghĩa của từ, cách phát âm…
 • Giao diện được thiết kế đơn giản và trực quan bạn có thể thao tác dễ dàng với các menu chức năng
 • Cho phép bạn lưu lại file ở các định dạng như: EPS, BMP và PNG và bạn có thể in ra xem và sử dụng. Có điều hạn chế là chỉ hỗ trợ 3 định dạng này.

*** Xem chi tiết: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Chinese Symbol Studio 3.9

5. Rosetta Stone 5.0.37

*** Xem chi tiết: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm học tiếng Trung Rosetta Stone 5.0.37

6. SuperChinese

*** Xem chi tiết: Giới thiệu phần mềm học tiếng Trung SuperChinese

*  Phần mềm Dịch tiếng Trung

7. Chuyển chữ Hán thành phiên âm NJstar

*** Xem chi tiết: Giới thiệu phần mềm dịch và soạn thảo văn bản tiếng Trung NJStar Chinese WP

8. Chinese Toolbox READER

Xem chi tiết phầm mềm và hướng dẫn cài đặt tại đây: Giới thiệu phần mềm dịch tiếng Trung Chinese Toolbox READER

*  Phần mềm đọc, phát âm tiếng Trung

9. Phần mềm học phát âm tiếng trung EZpinyin

*** Xem chi tiết: Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm phát âm tiếng Trung EZpinyin miễn phí

10. Tăng trình độ nghe nói đọc viết với Hanzi Explorer

*** Xem chi tiết: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Hanzi Explorer

* Web dịch Online:

translate.google.com – nciku.com

II . Phần mềm học tiếng Trung cho Điện thoại Smart phone Adroid và iOs Iphone

1. Android Ios: Ứng dụng học tiếng Trung ChineseSkill

ChineseSkill áp dụng nhiều loại kỹ thuật như Hệ thống nhắc lại gián cách(SRS), tự động đánh giá phát âm, kỹ thuật đánh giá Viết chữ Hán và Âm điệu phiên âm để cho quá trình học tiếng Trung càng thú vị, đơn giản và hiệu quả cao.

Trong chuyên mục “ Khám Phá”, có thêm tác dụng của Bảng phiên âm tiếng TrungÂm điệu phiên âm và Viết chữ Hán và một số công cụ khác. Tất cả đều rất thực dụng và có tính tác động cao để giúp nâng cao cơ sở tiếng phổ thông Trung Quốc cho người mới học.

ChineseSkill sẽ giúp trình độ tiếng Trung của người mới học nâng cao tới mức giao lưu thoải mái trong thời gian ngắn.

*** Xem thêm: Phần mềm, ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại ChineseSkill

2. Android ios: Ứng dụng học tiếng Trung Hello Chinese

HelloChinese được tối ưu hóa cho người dùng sơ cấp, HelloChinese sẽ giúp bạn đạt được trình độ tiếng Trung cao trong thời gian ngắn.

Chức năng nhận biết âm thanh và tập viết bằng tay sẽ giúp bạn nói, viết tiến bộ nhanh hơn bất kỳ ứng dụng nào khác với các bài giảng, bài tập được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.

*** Xem chi tiết: Giới thiệu ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại HelloChinese

3. Android Từ điển Trung – Việt ,Việt – Trung – BHmedia.

Từ điển Trung Việt – Chinese Vietnamese dictionary là ứng dụng dịch và hỗ trợ học tiếng Trung tuyệt vời dành cho mọi đối tượng người học ở mọi trình độ. Với cơ sở dữ liệu cực đầy đủ và phong phú, lên tới gần 1 triệu từ, người dùng sẽ tìm thấy mọi từ vựng cần thiết.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng từ điển tiếng Trung này tại đây: Giới thiệu ứng dụng từ điển Trung Việt, Việt Trung BHMedia

4. Android Từ điển Trung- Việt – BKiT Software

5. iOs Chinese Vietnamese Dictionary – Codespot.

6. Android ios: Phần mềm tra chữ Hán Pleco

biểu tượng hình chữ 魚 ứng dụng này ngoài từ điển trung – anh  còn cho phép bạn viết từ bằng tay 手笔  rất hữu dụng cho đọc văn bản.

7. Chinese Translate

8. Chinese Toolbox

9. Camdictionary :

đây là ứng dụng cho phép bạn chụp đoạn hoặc từ rồi tự động dịch theo song ngữ Trung _ Anh

10.Vietnamese Chinese:

Đây là ứng dụng tra từ điển rất chi tiết ,nó còn cho cả ví dụ tương ứng với từ mà bạn tra,đồng thời nó còn cung cấp thêm những từ vựng mà thuộc nhóm từ vựng bạn đang tra cứu

III. Ứng dụng, Phần mềm tra Từ điển tiếng Trung

1. Bộ từ điển Youdaodict.

Cái hay của từ điển youdao là khi bạn đặt chuột vào một từ nó sẽ tự động dịch từ cụm từ hay đoạn bôi đen theo  song ngữ Trung – Anh- Trung  chưa hỗ trợ tiếng việt.

Các bạn vào link: http://dict.youdao.com/

Sau khi bạn click vào đó máy tính sẽ hiện lên  hình ảnh :có chữ  有道 và một khoảng trống dài có biểu tượng tìm kiếm. Đó chính là phần để bạn có thể “dịch”

Ví dụ: Bạn muốn dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh thì bạn sẽ gõ vào khoảng trống “司法院 ” rồi nhấp chuột vào chữ 搜索 nó sẽ ra kết quả mà bạn mong muốn.

*** Xem thêm: Giới thiệu phần mềm, ứng dụng từ điển dịch tiếng Trung Youdaodict

2. Learn Chinese Character 1.0 Từ điển tiếng Anh tiếng Trung

Learn Chinese Character sẽ cung cấp cho bạn một cách học tiếng Trung tương đối đơn giản mà hiệu quả bằng cách luyện nghe phát âm và luyện viết. Hiệu quả vì với việc luyện kỹ năng nghe, bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần, và với kỹ năng viết, ngoài việc hướng dẫn cách viết, chương trình còn phân tích theo lối “chiết tự” để bạn hiểu thấu đáo hơn. Ngoài ra, phần kiểm tra sẽ giúp bạn biết được những gì mình chưa đạt, cần phải luyện thêm.

 

Learn Chinese Character 1.0 là bộ tự điển song ngữ Anh – Trung chứa hơn 12.000 từ và nhóm từ tiếng Trung. Phần mềm có phần phát âm cho tất cả các câu, mẫu tự, từ và nhóm từ và dĩ nhiên không thể thiếu phần hướng dẫn cách viết mẫu tự và luyện tập cách viết. Ngoài ra phần kiểm tra có sẵn trong gói cài đặt giúp người học tự kiểm tra kết quả học tập của mình.

*** Xem thêm: Giới thiệu phần mềm dịch tiếng Trung Learn Chinese Character

3. Phần mềm tra từ điển Chinese Popup Dictionary

Chinese popup dictionary là một công cụ tích hợp trên trình duyệt hỗ trợ tra từ điển nhanh tiếng Trung. Đây là ứng dụng tra từ điển đơn giản, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng tra từ điển này tại đây: Giới thiệu ứng dụng tra từ điển tiếng Trung Chinese Popup Dictionary

4. Từ điển tiếng Trung Lạc việt mtd10 CVH

Phần mềm tra từ điển tiếng Trung Lạc Việt có số lượng từ hơn 300.000 từ và mục từ, bao gồm 3 bộ từ điển: Trung – Việt, Việt – Trung, Việt – Việt.

Xem chi tiết tại đây: Giới thiệu phần mềm tra từ điển tiếng Trung Lạc Việt

6. Dịch Camdictionary

Chinese đang tiếp tục cập nhật hướng dẫn sử dụng các phần mềm, ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất cho các bạn…

Chúc các bạn học tốt tiếng Trung. Cám ơn bạn đã truy cập website

6
Hỏi đáp trực tuyến

Ngoc

mình muốn liên hệ quảng áo phần mềm trên website của bạn. Vì mình đang ở nước ngoài nên bạn có thể liên lạc với mình qua mail đã ghi bên dưới được không ạ? Xin cảm ơn!

Oanh Bao

Chào bạn, trung tâm sẽ liên hệ lại bạn ạ

Đỗ văn chính

mình muốn Chinese.com.vn quảng cáo giúp mình một phần mềm do mình thiết kế. Yêu cầu gắn đường link download giới thiệu sản phẩm của mình với bài viết này theo từng tháng. sản phẩm của mình như sau: Phiên bản V1.5 cải thiện Phần mềm học Tiếng Trung Quốc… Read more »

01664024707

tôi muốn tải phần mềm học tiếng trung giống như phần mềm duolingo