Ứng dụng phần mềm Tik tok nghĩa là gì? Nó hoạt động ra sao

Trong bài viết này, tiếng Trung Chinese sẽ giúp người đọc tìm hiểu TikTok là gì, cách thức hoạt động và cách sử dụng nó.

Gần đây, trên mạng xã hội, bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về những người hát, nhảy, thực hiện các pha nguy hiểm hoặc tiểu phẩm ngắn. Những video ngắn này đến từ TikTok, một ứng dụng đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Vì các video này đã lan truyền với tốc độ khủng khiếp trên web, bạn có thể tự hỏi TikTok là gì, làm thế nào để tạo video của riêng bạn và làm thế nào để tận dụng tối đa video đó. Vì vậy, trong bài viết này, tiếng Trung Chinese sẽ giúp người đọc tìm hiểu TikTok là gì, cách thức hoạt động và cách sử dụng nó.

TikTok là gì ?

Bạn có nhớ các video Vine dài 6 giây đã biến hàng chục Viners thành ngôi sao Internet không? Chính những video Vine này đã bắt đầu xu hướng tạo ra các video ngắn.

Sau khi Vine phát hành vào năm 2012, Musical.ly cũng đã ra mắt vào năm 2014. Giống như Vine, Musical.ly tập trung vào các video ngắn, đặc biệt là những video liên quan đến hát nhép. Trong năm 2017, Musical.ly có hàng trăm triệu người dùng, tạo các video âm nhạc kéo dài 15 giây đến một phút.

Vậy điều này có liên quan gì với TikTok ? Mối quan hệ giữa họ rất chặt chẽ. TikTok bắt đầu như một ứng dụng có tên Douyin, về cơ bản là phiên bản tiếng Trung của TikTok. Biến thể Trung Quốc này vẫn tồn tại cho đến ngày nay, bởi vì nó tuân thủ luật kiểm duyệt đặc biệt của Trung Quốc. Nói cách khác, thế giới có quyền truy cập vào TikTok, trong khi Trung Quốc chỉ có thể sử dụng Douyin.

ByteDance đã phát triển Douyin vào năm 2016 và ra mắt TikTok cho những người dùng khác trên toàn thế giới vào năm 2017. Ứng dụng này đã gây ấn tượng ngay lập tức, thu hút hàng triệu người dùng trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

TikTok thậm chí còn phát triển hơn nữa khi ByteDance quyết định hợp nhất với Musical.ly vào tháng 8 năm 2018. Người dùng Musical.ly phải giữ tài khoản của họ để chuyển đổi thành TikTok thành công. TikTok cũng đã kết hợp logo Music.ly với logo của mình và thậm chí đã sử dụng cùng một biệt danh “muser” mà Martin.ly đã đặt cho khán giả của mình. Kể từ đó, TikTok ngày càng trở nên phổ biến và hiện được coi là một trong những ứng dụng mạng xã hội hàng đầu.

TikTok hoạt động như thế nào ?

Bây giờ bạn đã biết một chút về nền tảng TikTok. Đã đến lúc tìm hiểu thêm về ứng dụng này. Với TikTok, bạn có thể đăng video dài 15 giây cho toàn bộ cộng đồng ‘muser’ để thưởng thức. Bạn cũng có tùy chọn liên kết các video này với nhau thành các câu chuyện của mình, với thời lượng có thể kéo dài tới 60 giây.

Dù bằng cách nào, bạn chỉ có khung thời gian rất ngắn cho video của mình, nhưng ít nhất vẫn tối đa hơn 6 giây cho Vine. Không giống như Vine, bạn có thể tải lên video trực tiếp từ điện thoại của mình, thay vì phải ghi lại chúng trực tiếp trong ứng dụng.

Cách sử dụng TikTok

Bạn không cần phải đăng ký tài khoản trên TikTok để sử dụng ứng dụng này. Tuy nhiên, đăng ký tài khoản cho phép bạn theo dõi những người dùng khác và thực sự tạo video. Khi bạn lần đầu mở ứng dụng, có lẽ bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp khi thấy luồng video liên tục xuất hiện trên trang chủ của mình.

TikTok cho bạn xem các video được đề xuất, cũng như các video từ muser mà bạn theo dõi. Cuộn qua các video được đề xuất và nhấp vào tên người dùng trên các video bạn thích. Nếu bạn thích nội dung của họ, hãy theo dõi và cập nhật tất cả các bài viết mới của họ.

Cố gắng đừng xem quá nhiều TikTok. Khi bạn dành hơn 90 phút cho ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo nghỉ. Ứng dụng này thực sự gây nghiện cho người dùng, làm nổi bật một số tác động tiêu cực của mạng xã hội.

Về mặt tạo video, ứng dụng này hoạt động hơi giống Snapchat. Bạn quay video bằng cách giữ một nút lớn màu đỏ và (không giống như Snapchat), bạn có thể chỉnh sửa các video được ghi lại sau đó. Các tùy chọn chỉnh sửa rõ ràng không thể so sánh với Adobe Premiere Pro, nhưng bạn vẫn có thể cắt và điều chỉnh tốc độ video của mình.

Một số hiệu ứng cho phép bạn vẽ trên màn hình. Các hiệu ứng khác cho phép bạn thử các bộ lọc và thậm chí sử dụng công nghệ thực tế tăng cường (Augmented Reality) để thay đổi môi trường xung quanh. Nếu bạn biết cách sử dụng các bộ lọc trên Snapchat, bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu cách sử dụng TikTok. Bạn cũng có thể tạo một chuỗi hình ảnh ngắn từ điện thoại của mình và thay vào đó sử dụng chúng làm video.

Điểm thu hút chính của TikTok là việc sử dụng âm nhạc. Mỗi muser kết hợp một bài hát vào video của mình bằng thư viện clip bài hát khổng lồ của TikTok, có hầu hết mọi thể loại. Nếu bạn không thích các bài hát, bạn cũng có thể sử dụng các cuộc hội thoại từ các video hài hước.

Những loại video bạn có thể đăng trên TikTok ?

Tải video tik tok trên điện thoại 3

Mặc dù thực tế là TikTok chỉ cho phép quay video trong một thời gian ngắn, nhưng điều đó không giới hạn sự sáng tạo. Trong thực tế, hạn chế về thời gian thường làm cho các video sáng tạo và giải trí hơn.

Bạn có thể đăng bất kỳ loại video nào trên TikTok, nhưng các video phổ biến nhất thường liên quan đến âm nhạc. Bạn không cần biết hát hay chơi nhạc cụ mà chỉ cần nắm bắt xu hướng và sử dụng các bài hát mới nhất để giúp video lan truyền nhanh chóng.

Loại nội dung bạn có thể đăng gần như vô tận trên TikTok. TikTok có thể được coi là một phiên bản rút gọn của video YouTube, có nghĩa là bạn có thể đăng bất cứ điều gì từ hướng dẫn đến video công nghệ giải trí.

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng kính lúp trên thanh menu dưới cùng của TikTok, bạn sẽ thấy một số video gần đây và phổ biến nhất. Bạn có thể nhận thấy rằng TikTok chia một số video thành các danh sách phát khác nhau. Một số danh sách phát này liên quan đến chơi game, nghệ thuật, hài kịch, khiêu vũ, thể dục, xe hơi, sắc đẹp, meme, v.v.

TikTok cũng xoay quanh những thử thách khác nhau mà một số lượng lớn các muser cố gắng thực hiện. Những thử thách này không phải do TikTok gây ra mà là một muser được tạo ra, sau đó lan rộng.

Ví dụ, nhảy shuffle cầu thang đầy thách thức liên quan đến việc làm điều tương tự trên cầu thang dẫn lên máy bay. Nhiều người dùng đã đến TikTok để thực hiện thử thách này theo một số cách sáng tạo. Các bản nhạc của TikTok luôn cung cấp các xu hướng, meme và thử thách khác nhau mỗi tuần. Khi một xu hướng kết thúc, một xu hướng khác bắt đầu.

Bạn có nên tải TikTok?

Bây giờ bạn đã biết TikTok là gì, nhưng cuối cùng bạn có nên tải xuống không?

TikTok dường như chủ yếu nhắm vào thanh thiếu niên, nhưng là giải trí cho mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần tìm đúng muser để theo dõi và bạn sẽ nhận được nội dung thú vị hàng ngày. Kể từ khi TikTok ra đời, hàng triệu video đã được tải lên, vì vậy bạn phải tìm ít nhất một loại video bạn muốn xem.

Nếu bạn thích TikTok và muốn biết xu hướng nào đang hot hiện nay, hãy xem các ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay.
⇒ Xem chi tiết bài: Cách tải tiktok Trung Quốc cho Android, IOS và Máy tính mới nhất năm 2022

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button